Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao lứa U17 Việt Nam

GD&TĐ - Trước ngày lên đường sang tập huấn tại Châu Âu, U17 Việt Nam nhận được nhiều lời ngợi khen từ huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn.
HLV Hoàng Anh Tuấn được đặt nhiều kỳ vọng sau khi trở lại dẫn dắt U17 Việt Nam
HLV Hoàng Anh Tuấn được đặt nhiều kỳ vọng sau khi trở lại dẫn dắt U17 Việt Nam

Đội tuyển U17 Quốc gia chuẩn bị kết thúc đợt tập luyện dài ngày dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên  Hoàng Anh Tuấn để sang châu Âu tập huấn.

Mới đây, U17 Việt Nam có trận so tài với U19 Hà Nội và có trận hòa trong thế trận cân bằng. Sau trận đấu, nhận xét về màn trình diễn của các học trò, huấn luyện viên  Hoàng Anh Tuấn cho biết:

“Điều quan trọng nhất với các cầu thủ trong quá trình tập luyện là có đối tượng để thi đấu. Trận đấu với U19 Hà Nội là một bài học để các cầu thủ được trải nghiệm. Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh khó khăn như hiện nay, trận đấu này là rất có giá trị”.

“Các cầu thủ đã thi đấu tốt thông qua trận đấu này, đội đã bộc lộ được khả năng chuyên môn và ý thức chiến thuật” – Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đánh giá.

Được biết, tới đây toàn đội sẽ lên đường sang Châu Âu và có chuyến tập huấn tại Đức, đây được coi là một đợt tập huấn quan trọng giúp các cầu thủ được rèn luyện và cọ xát trong một môi trường bóng đá chuyên nghiệp hơn.

Trước đó, ngày 13/1, đội tuyển U17 Quốc gia sẽ tiếp tục có trận giao hữu gặp đội U19 PVF tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

Cách đây ít tuần, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã được VFF bổ nhiệm vào vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển U17 Quốc gia. Đây sẽ là cơ hội mới với vị chiến lược gia lão làng từng gắn bó nhiều năm với nền bóng đá trẻ Việt Nam. Sau khoảng 2 năm nghỉ dẫn dắt lứa U18, ông Hoàng Anh Tuấn trở lại cương vị huấn luyện.

Trong quá khứ, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn từng dẫn dắt CLB Khánh Hòa giai đoạn 2007-2012 và sau đó là Hải Phòng (2013-2014), trước khi lên nắm quyền ở đội tuyển U19 Việt Nam.

Cuối tháng 10/2016, ông cùng U19 Việt Nam lập kỳ tích vào bán kết giải U19 châu Á - qua đó, giành vé dự vòng chung kết World Cup U20 2017 tại Hàn Quốc. Đây là lứa có sự góp mặt của Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng,…

Dù không thể tiến sâu nhưng việc một đội tuyển của Việt Nam góp mặt tại sân chơi bóng đá có chất lượng tốt nhất thế giới độ tuổi U20 cũng là một niềm vinh dự rất lớn. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ