Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hợp tác phát triển du lịch giữa TPHCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL

Trường Tiến - 05/07/2020, 13:27 GMT+7 | Văn hóa
Ra mắt Hội đồng Liên kết hợp tác phát triển du lịch TPHCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL.Ra mắt Hội đồng Liên kết hợp tác phát triển du lịch TPHCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

Hội nghị được tổ chức ngày 4/7, nhằm sơ kết thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch TPHCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo TPHCM và lãnh đạo 13 tỉnh, thành ĐBSCL. Thông qua Hội nghị, Hội đồng Liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng TPHCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 về liên kết hợp tác phát triển du lịch TPHCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

Trong của 6 tháng đầu năm, do ảnh hưởng dịch Covid-19, nên các nội dung dự kiến tổ chức trong Quý I và Quý II năm 2020 hầu như chưa triển khai được. Riêng trong 2 tháng đầu năm 2020, 5 doanh nghiệp lớn trên địa bàn đã khai thác thành công các chương trình tour mới với 50.000 du khách từ TPHCM đến ĐBSCL. Thời gian lưu trú của khách ở một số tỉnh, thành dài hơn.

Liên kết cũng giúp thu hút được du khách từ miền Bắc và Trung vào với vùng ĐBSCL. Khách du lịch đến ĐBSCL trong hai tháng không chịu tác động của dịch đạt 12,9 triệu lượt, tăng khoảng 14% (so với 2 tháng cùng kỳ). Trong đó, số lượng khách quốc tế đến các tỉnh, thành cụm Đông ĐBSCL đạt 436.890 lượt; số lượt khách du lịch nội địa đạt 2,7 triệu lượt. Số khách quốc tế đến các tỉnh, thành cụm Tây ĐBSCL chỉ đạt 289.814 lượt, số lượng khách du lịch nội địa là 9,6 triệu lượt.

Thông qua hội nghị cũng đã ra mắt Hội đồng Liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng TPHCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL. Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội đồng, cùng 2 Phó Chủ tịch Hội đồng và các thành viên Hội đồng là các Phó Chủ tịch UBND của 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

Đại diện Hội đồng Liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng TPHCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL, ông Nguyễn Thành Phong đã chia sẻ một số nội dung trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Trong đó xây dựng bộ nhận diện thương hiệu du lịch chung quảng bá giới thiệu du lịch; Phối hợp xây dựng phim quảng bá du lịch chung cho vùng về liên kết phát triển du lịch vùng và triển khai chiến dịch lan toả phim quảng bá chính thức về du lịch vùng đến các thị trường trọng điểm trong nước và quốc tế.

Xây dựng gian hàng chung quảng bá giới thiệu du lịch liên kết vùng, đồng thời tổ chức khảo sát 3 tuyến du lịch kết nối TPHCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL và Tọa đàm góp ý hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ du lịch để kết nối với các doanh nghiệp lữ hành…

Thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa UBND TPHCM và UBND 13 tỉnh/thành ĐBSCL giai đoạn 2020 - 2025 được 14 tỉnh thành ký kết ngày 14/12/2019 tại Hội nghị lãnh đạo TPHCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL về liên kết hợp tác phát triển du lịch lần 2 năm 2019.

Thỏa thuận liên kết nhằm tăng cường sự gắn kết, hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của các địa phương và  phát huy thế mạnh, lợi thế cạnh tranh của từng địa phương vào việc xây dựng các sản phẩm du lịch của vùng và thương hiệu du lịch vùng. Nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của du lịch các địa phương trong liên kết cũng như sức hấp dẫn của du lịch vùng với các quốc gia trong khu vực.

Lần đầu tiên, liên kết du lịch vùng được chính quyền các địa phương ký kết thoả thuận hợp tác, chỉ đạo sâu sát, đã giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong kết nối và tháo gỡ các khó khăn trong triển khai các hoạt động liên kết.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm