Hồng Nhung ngưỡng mộ khả năng "trấn át" sân khấu của Mỹ Linh

Trò chuyện trước live show "Ngày xanh", 4 diva đã chia sẻ những góc nhìn thật nhất về nhau. Ngoài điểm chung là tình yêu âm nhạc, họ đều dành cho nhau sự ngưỡng mộ đặc biệt.

Hồng Nhung ngưỡng mộ khả năng "trấn át" sân khấu của Mỹ Linh

- Điều gì ở những diva còn lại khiến các chị cảm thấy cảm phục và ngưỡng mộ nhất?

Hồng Nhung: - Biết đến Thanh Lam khi còn là một cô bé mới 11, 12 tuổi nhưng thời điểm đó, tôi đã thấy ngọn lửa ngùn ngụt cháy mỗi khi Lam bước lên sân khấu. Tôi tin với niềm đam mê và tài năng như vậy, Lam nhất định sẽ tỏa sáng và tiến xa. Thời điểm hiện tại, những đánh giá của tôi về Lam khi tôi còn là một cô bé thiếu nhi hoàn toàn đúng.

Với Hà Trần, cô may mắn được sinh ra trong một gia đình có cả bố và mẹ đều làm âm nhạc. Tôi cho rằng điều đó là một sự may mắn đặc biệt mà không phải ai cũng có. Hơn nữa, Hà Trần cũng có gu âm nhạc rất đặc biệt, thích khám phá và chinh phục những góc cạnh mới mẻ trong âm nhạc nên những sản phẩm của Hà Trần luôn có nét rất riêng và lạ.

Hồng Nhung ngưỡng mộ khả năng

Hồng Nhung đánh giá cao giọng hát và kỹ thuật biểu diễn của Mỹ Linh.

Tôi biết Mỹ Linh lần đầu tiên là khi cô ấy hát với Bằng Kiều. Tôi ngưỡng mộ khả năng “trấn át” trên sân khấu của Linh. Nói như vậy có lẽ hơi to tát nhưng Linh luôn chinh phục được người nghe với những quãng rộng vô biên, khiến cho giọng ca luôn thăng hoa trên sân khấu. Linh còn là người ham học hỏi. Tiếng hát của cô ấy là sự đúc kết từ rất nhiều kiến thức chuyên sâu về thanh nhạc.

Mỹ Linh: - Giọng hát Thanh Lam lúc nào cũng mạnh mẽ như chính tính cách con người của chị. Đến bây giờ, dù ít khi tụ tập hoặc cùng đứng trên sân khấu do phong cách sống và con đường âm nhạc khác biệt nhưng chúng tôi vẫn âm thầm quan tâm tới cuộc sống cũng như sự nghiệp của nhau.

Với chị Bống Hồng Nhung, chúng tôi đã có cơ hội làm quen và chia sẻ nhiều quan điểm chung về cuộc sống từ lần tham gia Duyên dáng Việt Nam ở Anh gần 10 năm trước và đến giờ vẫn là những người bạn tốt của nhau. Tôi nể trọng chị Bống là người lịch thiệp, thông minh, khéo léo, cùng với một giọng hát đẹp không thay đổi qua năm tháng.

Còn Hà Trần, tôi chơi với cô ấy từ ngày cả hai còn chưa thành danh như bây giờ. Dù không còn thân thiết như xưa nhưng ở thời điểm này, tôi vẫn rất quý trọng và nể phục tài năng của cô ấy, một con người mỏng mảnh, nữ tính trong giọng hát nhưng lại rất thẳng thắn trong cuộc sống đời thường.

Thanh Lam: - Tôi thấy mỗi một nghệ sĩ đều có màu riêng họ có sự tinh tế khác nhau để tạo nên cái mảng màu riêng của mình.

Hà Trần: - Đối với tôi, các diva mỗi người một vẻ. Họ đều là những giọng hát lớn, những nghệ sĩ trình diễn có một sự nghiệp dài nhiều sáng tạo, cống hiến, tạo sức ảnh hưởng và cảm hứng cho thế hệ sau này.

- Nghệ sĩ, nhất là những người tài năng ít khi phục nhau. Vậy điều gì giúp các chị giữ được mối quan hệ gần gũi đến vậy?

Mỹ Linh: - Mối quan hệ giữa chúng tôi kéo dài ít nhất cũng ngót nghét 20 năm và đó không chỉ là quan hệ đồng nghiệp đơn thuần mà còn là những kỷ niệm, những chia sẻ về cuộc sống, gia đình của những người phụ nữ. Bởi vậy, giữa chúng tôi có một sự gắn bó gần gũi hơn mức thường thấy.

Hồng Nhung: - Nếu nói tất cả chúng tôi có quan hệ gần gũi thì quá chủ quan và không thật. Thật ra mỗi chúng tôi ở một vùng miền khác nhau, thời gian chúng tôi được cùng hợp tác hay gặp gỡ không nhiều, chưa kể mỗi người đều có một cá tính và phong cách riêng mà không phải ai cũng có thể hòa hợp.

Sẽ có chuyện người này thân với người kia hơn một chút, chẳng hạn vậy. Tuy nhiên, tôi đều phục cả 3 người còn lại bởi tài năng và có nhiều đóng góp lớn cho nền âm nhạc Việt Nam. Giữa chúng tôi không có sự ganh đua nào vì đều nhìn nhận được những điểm tốt đẹp, ưu điểm của nhau.

Hồng Nhung ngưỡng mộ khả năng

Theo Thanh Lam, âm nhạc là cầu nối giúp 4 diva có sự đồng điệu và gần gũi.

Thanh Lam: - Những người tài thực sự họ luôn mong muốn tìm được những người tài xung quanh mình, chứ không phải người ta không công nhận nhau. Đối với tôi, khi nghe một giọng hát hay, một màn biểu diễn hay thì thật thú vị. Âm nhạc luôn có tiếng nói chung. Đó là ngôn ngữ để mọi người có thể tìm thấy sự đồng điệu và gần gũi.

Hà Trần: - Có lẽ vì chúng tôi gần nhau về thế hệ và đều từng là bạn của nhau. Chúng tôi hát với nhau là hát lại cả một thời tâm điểm của nhạc nhẹ Việt Nam, một giai đoạn lịch sử mà sau đó mới hình thành cái gọi là showbiz Việt.

- Có rất nhiều bài hát để 4 diva Việt hát cùng với nhau. Các chị thích chọn ca khúc nào hơn cả?

Mỹ Linh: - Có lẽ là bài hát đầu tiên mà chúng tôi đã cùng trình diễn trong liveshow Hát cho tình yêu 12 - Mỹ Linh & Special Guests tại Mỹ diễn ra hồi 18/8/2012 - ca khúc Như một lời chia tay của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đó là một kỷ niệm đẹp mà chúng tôi luôn gìn giữ trong lòng.

Hồng Nhung: - Tôi nghĩ giờ không phải lúc tung hứng để khoe mẽ về kỹ thuật nữa mà phải thể hiện được những cảm xúc tinh tế và tình yêu của mình qua âm nhạc. Nói về sự hòa hợp lý tưởng nhất thì có lẽ là những bài hát về Hà Nội vì cả 4 chúng tôi đều sinh ra và lớn lên tại thủ đô. Chính vì thế, khi chúng tôi cùng nhau hát những bài hát về Hà Nội sẽ có sự hòa hợp đặc biệt và sự thăng hoa về mặt cảm xúc nhiều hơn so với những tác phẩm khác.

Hồng Nhung ngưỡng mộ khả năng

Theo Hà Trần, điều làm nên thành công trong tiết mục của cả 4 diva không nằm ở việc trưng trổ kỹ thuật mà phụ thuộc vào bản phối khí.

Thanh Lam: - Thực ra tôi nghĩ rằng mỗi một bài đều có sức hấp dẫn, nhưng quan trọng nhất là tùy vào phần phối khí.

Hà Trần: - Hơn 10 năm trước chúng tôi đã có tổ khúc ru, liên khúc Lắng nghe mùa xuân và đều trở thành những tác phẩm được công chúng yêu thích. Tôi nghĩ quan trọng là người dàn dựng biết kết hợp và khai thác giọng hát của mỗi người. Chúng tôi gần như là những thế hệ nối tiếp cùng chung nhiều ảnh hưởng, nên sự hiểu biết lẫn nhau và chia sẻ đã có sẵn.

Theo news.zing

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

GD&TĐ - Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết nước ông đang chuẩn bị gia nhập nhóm BRICS gồm các nền kinh tế mới nổi.