Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu, có thể được về nước

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm nay (7/8), tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha đưa tin tòa án Palma đã quyết định trả lại hộ chiếu cho Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh.
Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh hiện vẫn chưa được trở về Việt Nam
Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh hiện vẫn chưa được trở về Việt Nam

Như vây, sau hơn 1 tháng không được rời Mallorca, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã có thể trở về nước.

Theo Ultima Hora, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh bị tịch thu hộ chiếu và cấm rời khỏi Tây Ban Nha từ tháng 6 vì vướng cáo buộc hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx. Khi đó, cả hai từ chối khai báo khi bị bắt trước quan tòa nhưng với điều kiện họ không được rời Mallorca.

Ultima Hora cho biết gần một tháng rưỡi sau khi vụ việc xảy ra, họ đã có thể trở về nước.

Cũng theo Ultima Hora, hai nghi phạm sau vài giờ bị bắt được đưa đến tòa án Via Germany. Cả hai đều sử dụng quyền không được làm chứng trước thẩm phán. Sau đó, thẩm phán quyết định trả tự do cho hai bị cáo nhưng tịch thu hộ chiếu của họ.

Sự cố xảy ra ngày 25/6, khi hai nghệ sĩ lưu trú tại một khách sạn ở Sant Elm gặp cô gái 17 tuổi (quốc tịch Anh, ở khách sạn khác) tại một nhà hàng. Ba người bắt đầu trò chuyện và sau đó cùng nhau đi về phòng khách sạn của 1 trong 2 nghệ sĩ, theo Ultima Hora.

Cô gái trẻ khai rằng đã bị 2 nghệ sĩ tấn công tình dục và bị bắt đi tắm để loại bỏ dấu vết. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cô gái báo tin với cảnh sát rồi cùng gia đình rời khỏi hòn đảo nghỉ dưỡng.

Báo giới Tây Ban Nha không đề cập đến danh tính hai nghệ sĩ, chỉ nói rằng họ bao gồm một diễn viên và một nhạc sĩ nổi tiếng ở độ tuổi 37 và 42.

Người thân đã báo cảnh sát sau khi được nhận được thông tin từ cô gái. Tờ báo địa phương Ultima Hora đưa tin cô gái 17 tuổi nói với các cảnh sát rằng hai người đàn ông 37 và 42 tuổi đã bắt cô tắm sau khi hiếp dâm để loại bỏ bằng chứng trong trường hợp họ bị buộc tội.

Sáng 5/7, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhắc đến diễn viên Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và cho biết sự việc liên quan đến hai nghệ sĩ này vẫn đang là "nghi vấn".

Ở thời điểm đó, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết hai nghệ sĩ đang tại ngoại ở Tây Ban Nha, họ đã có luật sư bảo vệ quyền lợi và chờ gặp thẩm phán.