Hôn phu kém 10 tuổi hé lộ hợp đồng hồn nhân với Hoa hậu Thu Hoài

Hôn phu kém 10 tuổi hé lộ hợp đồng hồn nhân với Hoa hậu Thu Hoài

Mới đây, doanh nhân Thu Hoài gây sốc khi công khai chuyện làm hợp đồng hôn nhân với chồng sắp cưới Tống Trí.

Theo cô, người Việt không có thói quen cũng như rất ít quan tâm vấn đề này vì cho rằng hợp đồng hôn nhân là "sự toan tính khó chấp nhận", "chưa cưới đã lo chia tài sản". Người đẹp 43 tuổi tôn trọng tư duy “của chồng công vợ” trong văn hóa Á Đông nhưng cô chỉ ra, khi không còn yêu thương nhau nữa, tài sản chung dễ thành khởi nguồn cho tranh chấp, hận thù.

Sòng phẳng về tiền bạc, quyền lợi là cần thiết vì nó chính là nguyên nhân của phần lớn mọi tranh cãi sau này. Đừng bao giờ hỏi đó có phải sự toan tính khi yêu? Bởi nếu không tính toán cho tương lai, hãy yêu thôi, đừng cưới", Thu Hoài kết luận.

Thu Hoài tin rằng hợp đồng hôn nhân cần thiết để bảo đảm công bằng cho hai bên, đặc biệt là phụ nữ, tránh việc ra đi tay trắng hay mỏi mệt tranh chấp từng phần tài sản. Theo cô, ai cũng muốn có một bản hợp đồng hôn nhân nhưng lại không dám nói ra.

Vì tư tưởng này, cô và bạn trai Tống Trí đã thỏa thuận làm hợp đồng hôn nhân, có sự tham vấn của bạn bè và luật sư của hai người. Tống Trí còn đề nghị thêm điều khoản "Ai bỏ trước sẽ bị phạt 2 triệu đô-la Mỹ".

Tuy nhiên, Thu Hoài không chấp nhận vì cho rằng việc buộc phải sống chung với nhau chỉ vì không muốn mất tiền phạt khổng lồ là chuyện tồi tệ nhất.

Hôn phu kém 10 tuổi đề xuất với hoa hậu Việt đền 2 tỷ nếu bỏ nhau
Thu Hoài và Tống Trí thường đồng hành cùng nhau trong các sự kiện.

"Tôi không muốn ngày nào đó, người ta phải ở cạnh tôi hoặc tôi phải cố chịu đựng, chỉ vì bị ràng buộc bởi số tiền phạt rất lớn kia. Hoặc tệ hơn là cố làm mọi cách để người kia chán nản và gián tiếp đẩy mọi thứ xuống địa ngục tối tăm.

Tình cảm không thể ràng buộc bằng tiền bạc. Hôn nhân lại càng không. Khi con tim không còn rung động, đó là lúc mọi thứ nên kết thúc. Hợp đồng hôn nhân vốn làm ra để đảm bảo sự công bằng cho mỗi người, chứ không phải một vụ làm ăn kinh tế", Thu Hoài nêu quan điểm.

Tuy nhiên, cô tin bạn trai không nghĩ nhiều khi đưa ra điều khoản này. "Anh chỉ muốn tôi tin rằng anh sẽ không bao giờ bỏ tôi trước cả nhưng xin lỗi anh, em vẫn luôn nói rằng nếu muốn lãng mạn, chúng ta đừng bao giờ cưới. Còn đã cưới, hãy tính toán thật kỹ. Để đảm bảo rằng cuộc hôn nhân này sẽ mang lại nhiều hạnh phúc, tiếng cười hơn lúc chúng ta yêu", cô viết.

Sau đó, Thu Hoài đề nghị thay điều khoản phạt 2 triệu đô bằng điều khoản: "Mọi cuộc tranh cãi nên được kết thúc bởi một cái hôn ngọt ngào".

Hôn phu kém 10 tuổi đề xuất với hoa hậu Việt đền 2 tỷ nếu bỏ nhau
Chồng sắp cưới Việt kiều thân thiết với các con của Thu Hoài.

Quan điểm về hợp đồng hôn nhân của Thu Hoài được khán giả quan tâm, phần lớn ý kiến là đồng tình. "Đừng bắt nạt anh Trí nữa, tội quá cơ", siêu mẫu Hà Anh bình luận hóm hỉnh.

Ngày 24/12/2019, Thu Hoài được Tống Trí cầu hôn ở thung lũng Napa, bang California (Mỹ). Sau đính hôn, cả hai dự định làm đám cưới vào năm 2021.

Doanh nhân Tống Trí sinh năm 1986, kém Thu Hoài 10 tuổi, là người gốc Huế. Cặp đôi đang sống chung nhà, cùng 3 con riêng của người đẹp. Kể từ khi công khai yêu, Tống Trí và Thu Hoài thường song hành trong các sự kiện, được khen là đẹp đôi.

Theo vietnamnet.vn

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.