Hơn 450 học sinh khó khăn ở Bạc Liêu được hỗ trợ thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Qua tổng hợp toàn tỉnh Bạc Liêu có hơn 450 học sinh hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Hơn 450 học sinh khó khăn ở Bạc Liêu được hỗ trợ thi tốt nghiệp THPT

Chiều ngày 25/6, ông Dương Hồng Tân, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bạc Liêu cho biết, qua tổng hợp toàn tỉnh có hơn 450 học sinh hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Theo đó, học sinh được hỗ trợ số tiền thấp nhất là 300 ngàn đồng, nhiều nhất 1 triệu đồng, tổng kinh phí hỗ trợ cho hơn 450 em gần 260 triệu đồng từ nhiều nguồn khác nhau như: Nhà trường, địa phương, Hội Khuyến học, Phòng LĐTB&XH, các tổ chức, nhà hảo tâm...

Ngoài ra, địa phương còn chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội như Đoàn Thanh niên, Hội LHPN… tiến hành vận động, hỗ trợ thí sinh về nơi ăn, chốn nghỉ, hỗ trợ vận chuyển, phương tiện đưa, rước thí sinh đi thi…

Đối với Trường THPT Điền Hải và Trường THPT Gành Hào (huyện Đông Hải), thí sinh dự thi còn được ban, ngành, địa phương, mạnh thường quân hỗ trợ cơm trưa, nước suối trong các ngày thi.

Bạc Liêu không để thí sinh phải bỏ thi vì điều kiện kinh tế hay đi lại khó khăn (ảnh tư liệu).

Bạc Liêu không để thí sinh phải bỏ thi vì điều kiện kinh tế hay đi lại khó khăn (ảnh tư liệu).

“Phương châm của tỉnh là không để thí sinh nào bị bỏ lại phía sau, đảm bảo tất cả thí sinh đều được tham gia kỳ thi, không để thí sinh phải bỏ thi vì điều kiện kinh tế hay đi lại khó khăn", ông Dương Hồng Tân chia sẻ.

Tỉnh Bạc Liêu có hơn 6.400 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong đó, số thí sinh đang theo học lớp 12 hệ giáo dục THPT là 5.780, hệ giáo dục thường xuyên là 245 em và 388 thí sinh tự do.

Tỉnh tổ chức 16 điểm thi tốt nghiệp THPT, bao gồm 3 điểm thi tại TP Bạc Liêu; 3 điểm thi tại thị xã Giá Rai; ở các huyện còn lại trên địa bàn tỉnh, mỗi huyện sẽ có 2 điểm thi. Số lượng phòng thi chính thức là 281 phòng, phòng dự phòng là 38 và phòng chờ là 24.

Qua kiểm tra, đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại địa phương cơ bản đã hoàn thành.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ