Hơn 400.000 học sinh Gia Lai nghỉ học phòng chống Covid-19

GD&TĐ - Sau khi ghi nhận 5 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, UBND tỉnh Gia Lai đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh.
Các trường ở Gia Lai cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch Covid-19.
Các trường ở Gia Lai cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 30/1, UBND tỉnh Gia Lai đã ra công điện khẩn về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19 do liên quan đến ghi nhận 5 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo đó, công điện yêu cầu Sở GD&ĐT Gia Lai thông báo các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ chiều 30/1 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm.

Cùng ngày, ông Lê Duy Định – Giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết, thực hiện theo công điện khẩn của UBND tỉnh Gia Lai đơn vị đã thông báo đến các trường học, cơ sở giáo dục cho học sinh, sinh viên nghỉ học. Hơn 400.000 học sinh tại Gia Lai nghỉ học từ chiều 30/1.

Hơn 400.000 học sinh Gia Lai nghỉ học phòng chống Covid-19 ảnh 1
Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai tiến hành chốt chặn tại vùng dịch Covid-19.

Trước đó, tối 29/1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Ayun Pa báo cáo trường hợp bà T.T.H.T (SN 1982, trú tại tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa) đã tiếp xúc gần với bệnh nhân 1612.

Cụ thể, ngày 18/1, bà T. đi chung xe đưa dâu với bệnh nhân 1612  lên huyện Ba Vì (TP Hà Nội). Đến ngày 20/1, bà T cùng chồng đi xe từ Hải Dương về Gia Lai. Trên chuyến xe này có tổng cộng 16 người (11 người về Đắk Lắk, 5 người về Gia Lai).

Đến sáng 21/1, vợ chồng bà T. tới huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) rồi đón ôtô về thị xã Ayun Pa. Sau khi về, bà T. đi làm bình thường ở Trung tâm Y tế huyện la Pa. Chồng bà đi dự đám cưới ở xã Ia Ma Rơn (huyện Ia Pa).

Ngày 29/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã truy vết, lấy mẫu bà T. và những người đã tiếp xúc để xét nghiệm, yêu cầu cách ly tại nhà. Kết quả xét nghiệm đêm 29/1 đã ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với covid-19.

Đến chiều 30/1, tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 tại thị xã Ayun Pa. Nâng tổng số ghi nhận lên 5 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Để phòng, chống dịch bệnh lây lan, thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa bị phong toả từ 14 giờ ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới. Bên cạnh đó, các ngành Y tế, Công an, Quân sự, UBND huyện Ia Pa, UBND thị xã Ayun Pa chỉ đạo triển khai khẩn cấp lực lượng để thực hiện phong toả địa bàn.

Ngoài ra, huy động lực lượng y tế và lực lượng quân sự tổ chức phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại 2 ổ dịch và các khu vực phong toả, triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Các lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra dịch tễ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan bệnh nhân, thực hiện truy vết thần tốc, khoanh vùng, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 và F3 tại 2 ổ dịch.

Những tác động tâm lý của việc độc thân quá lâu không thể đong đếm bằng con số nhưng chúng thể hiện rõ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. (Ảnh: ITN).

Điều gì xảy ra khi độc thân quá lâu?

GD&TĐ - Khoa học cũng thừa nhận rằng tình yêu thay đổi chúng ta, nhưng điều chúng ta không biết là khi thiếu nó, chúng ta thậm chí còn thay đổi nhiều hơn.