Hơn 300 F1 liên quan các bệnh nhân COVID-19 ở Hà Tĩnh âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

GD&TĐ - Theo thông tin mới cập nhật từ CDC Hà Tĩnh, đến thời điểm này đã có 317 mẫu bệnh phẩm của F1 của 9 bệnh nhân ở TP Hà Tĩnh có kết quả âm tính với với virus SARS-CoV-2.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tính đến 18h ngày 7/6, các ngành chức năng đã truy vết được 381 trường hợp F1 của 9 ca bệnh được phát hiện ở TP Hà Tĩnh từ ngày 5/6 đến nay. Trong số đó, có 81 F1 là của 2 ca bệnh vừa ghi nhận trong ngày hôm nay. Tổng số F2 của 9 ca bệnh truy vết được là 3.559 trường hợp.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, đã có 317 F1 âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Thực hiện xét nghiệm các F2 và người dân trong các khu vực phong tỏa, đã có 6.669 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong ngày 7/6, Ngành y tế Hà Tĩnh đã huy động 70 cán bộ từ các bệnh viện gồm: Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên, Bệnh viện Đa khoa Lộc Hà, Trung tâm Y tế thành phố, Bệnh viện Đa khoa thành phố tham gia công tác xét nghiệm tham gia lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng trong các khu vực phong tỏa.

Hiện nay, ngành y tế Hà Tĩnh đang tiếp tục truy vết, lấy mẫu các trường hợp có tiếp xúc với các ca bệnh để cách ly và xét nghiệm kịp thời.

Trong một diễn biến liên quan COVID-19, sáng 8/6, Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã phong tỏa tạm thời Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh "Nội bất xuất, ngoại bất nhập" vì có liên quan đến ca nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Hơn 300 F1 liên quan các bệnh nhân COVID-19 ở Hà Tĩnh âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 ảnh 1

Phong tỏa tạm thời Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Nguồn: SKĐS.

Liên quan tới việc phong tỏa tạm thời bệnh viện này, trong sáng ngày 8/6, Hà Tĩnh  ghi nhận 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là P.C.C (SN 1964, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) là cán bộ làm việc tại BVĐK Hà Tĩnh. Toàn bộ  xung quanh khu vực bệnh nhân sinh sống cũng bị phong tỏa.

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.