Hơn 300 F1 liên quan các bệnh nhân COVID-19 ở Hà Tĩnh âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

GD&TĐ - Theo thông tin mới cập nhật từ CDC Hà Tĩnh, đến thời điểm này đã có 317 mẫu bệnh phẩm của F1 của 9 bệnh nhân ở TP Hà Tĩnh có kết quả âm tính với với virus SARS-CoV-2.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tính đến 18h ngày 7/6, các ngành chức năng đã truy vết được 381 trường hợp F1 của 9 ca bệnh được phát hiện ở TP Hà Tĩnh từ ngày 5/6 đến nay. Trong số đó, có 81 F1 là của 2 ca bệnh vừa ghi nhận trong ngày hôm nay. Tổng số F2 của 9 ca bệnh truy vết được là 3.559 trường hợp.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, đã có 317 F1 âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Thực hiện xét nghiệm các F2 và người dân trong các khu vực phong tỏa, đã có 6.669 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong ngày 7/6, Ngành y tế Hà Tĩnh đã huy động 70 cán bộ từ các bệnh viện gồm: Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên, Bệnh viện Đa khoa Lộc Hà, Trung tâm Y tế thành phố, Bệnh viện Đa khoa thành phố tham gia công tác xét nghiệm tham gia lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng trong các khu vực phong tỏa.

Hiện nay, ngành y tế Hà Tĩnh đang tiếp tục truy vết, lấy mẫu các trường hợp có tiếp xúc với các ca bệnh để cách ly và xét nghiệm kịp thời.

Trong một diễn biến liên quan COVID-19, sáng 8/6, Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã phong tỏa tạm thời Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh "Nội bất xuất, ngoại bất nhập" vì có liên quan đến ca nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Phong tỏa tạm thời Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Nguồn: SKĐS. ảnh 1

Phong tỏa tạm thời Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Nguồn: SKĐS.

Liên quan tới việc phong tỏa tạm thời bệnh viện này, trong sáng ngày 8/6, Hà Tĩnh  ghi nhận 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là P.C.C (SN 1964, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) là cán bộ làm việc tại BVĐK Hà Tĩnh. Toàn bộ  xung quanh khu vực bệnh nhân sinh sống cũng bị phong tỏa.

Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.