Hơn 300 đơn vị máu được hiến tại 'Giọt hồng tháng 6' của TNUT

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 11/6, Tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (TNUT) đã diễn chương trình hiến máu “Giọt hồng tháng 6”.
Sinh viên TNUT lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện.
Sinh viên TNUT lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện.

Ngày hội hiến máu tình nguyện là hoạt động được tổ chức thường niên, có ý nghĩa thiết thực xuất phát từ ý thức tự nguyện, mong muốn được chung sức vì cộng đồng của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên).

Các tình nguyện viên chuẩn bị chu đáo cho chương trình từ treo banner, backdrop, kê bàn ghế khu vực hiến máu cho đến chuẩn bị nước uống, phần ăn cho các sinh viên tham gia hiến máu...

Các tình nguyện viên có mặt từ sớm hỗ trợ công tác tổ chức chương trình trong các khâu như: Hướng dẫn, ghi thông tin thẻ hiến máu, phát quà cho người hiến máu...

ThS Lại Thị Thanh Hoa - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) cho biết: Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Mỗi giọt máu hiến tặng, không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Chương trình càng ý nghĩa khi diễn ra nhằm chào mừng Đại hội sinh viên các cấp.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã thu về hơn 300 đơn vị máu.

Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.
Học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Trần Phú, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên được nhận gạo hỗ trợ.

Tiếp sức trò nghèo tới trường

GD&TĐ - Để góp phần chung tay tiếp sức cho học sinh nghèo tới trường đã có nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa được triển khai.