Hơn 3,5 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội, cấp học bổng

Hơn 3,5 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội, cấp học bổng

(GD&TĐ) - Trong đó, chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2011, Công ty đã trích gần 1 tỷ đồng gồm 640 triệu đồng cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ hộ nghèo, tài trợ CSVC cho một số trường học và hơn 320 triệu đồng cấp học bổng cho HS nghèo vượt khó học giỏi ở một số tỉnh, thành. Đó là con số đưa ra tại Đại hội Công đoàn – Chi đoàn và Hội nghị tổng kết công tác 9 tháng đầu năm 2011 của Công ty Nhật Linh Đà Nẵng – chuyên cung cấp thiết bị trường học.

Ngoài việc đẩy mạnh chăm lo và nâng cao chất lượng đời sống cho đoàn viên công đoàn và công nhân lao động như tổ chức khám chữa bệnh theo định kỳ, tham quan du lịch, mua BHYT, BHXH, BHTN cho 100% công nhân lao động, hỗ trợ tiền tàu xe cho CBCNV về quê ăn Tết… Công đoàn Công ty Nhật Linh Đà Nẵng còn tích cực tham gia các hoạt động phát triển an sinh xã hội tại Trung ương và địa phương với số tiền trên 3,5 tỷ đồng.

Đại diện UBND thành phố tặng bằng khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh năm 2010.
Đại diện UBND thành phố tặng bằng khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh năm 2010

Công ty đã tài trợ phòng học cho 30 tỉnh, 37 huyện và 6 phòng học tại Lào với trị giá trên 2,1 tỷ đồng; tài trợ 332 triệu đồng gồm thiết bị ngoài trời và học bổng cho tỉnh Long An; tài trợ 200 triệu đồng trang bị CSVC cho một số trường học tại quận Liên Chiểu (Đà Nẵng)… Trong năm 2010, BCH Công đoàn đã phối hợp với Ban Giám đốc Công ty Nhật Linh trao quà cho người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ đồng bào lũ lụt, động đất Nhật Bản, ủng hộ Hội Nạn nhân chất độc da cam TP Đà Nẵng và các chương trình của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và TP Đà Nẵng… với số tiền khoảng 620 triệu đồng…

Được biết, sắp tới, Công ty Nhật Linh Đà Nẵng sẽ tổ chức hội thảo quốc tế về chủ đề liên quan đến các thiết bị phòng bộ môn Lý – Hóa – Sinh trong các trường học với một số công ty có cùng lĩnh vực hoạt động đến từ các nước Hà Lan, Thụy Điển, Đức và Anh.

Nhân dịp này, UBND TP Đà Nẵng đã tặng Cờ thi đua cho tập thể CBCNV của Công ty Nhật Linh Đà Nẵng. Ngoài ra, có 3 tập thể và 9 cá nhân của Công ty cũng được UBND TP Đà Nẵng tặng bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh năm 2010.                                                            

Ánh Ngọc

Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.