Hơn 2.500 sinh viên Trường ĐH Mở Hà Nội được nhận bằng tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Ngày 13/8, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học đợt 2 năm 2022 cho hơn 2.500 sinh viên.
Sáng 13/8, tại Hà Nội, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho gần 2.200 sinh viên
Sáng 13/8, tại Hà Nội, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho gần 2.200 sinh viên

Nỗ lực vượt khó

Đợt tốt nghiệp này gồm các ngành thuộc chương trình đào tạo bậc đại học gồm hệ chính quy, từ xa, vừa làm vừa học. Trong đó, có hơn 1.600 sinh viên hệ đại học chính quy, 72 sinh viên hệ đại học vừa làm - vừa học; 851 sinh viên hệ đại học từ xa.

Trong tổng số hơn 2.500 sinh viên tốt nghiệp đợt này, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức trao bằng tại 4 địa điểm gồm: Quảng Ninh, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tại Hà Nội, nhà trường tổ chức trao bằng cho gần 2.200 sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học phát biểu tại buổi Lễ

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học phát biểu tại buổi Lễ

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội, với đơn vị đào tạo đa ngành, đa cấp độ gồm 26 ngành đào tạo (18 ngành đại học, 7 ngành thạc sĩ và 1 ngành tiến sĩ); đến thời điểm này, Trường ĐH Mở Hà Nội có tổng quy mô đào tạo là trên 38.300 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh.

Thực hiện quy chế đào tạo đại học của nhà trường, sinh viên được đăng ký tín chỉ theo từng học kỳ. Căn cứ vào kế hoạch của nhà trường, năng lực cá nhân, các khoa chuyên môn, khoa Đào tạo Từ xa, Trung tâm Đào tạo trực tuyến tổ chức đào tạo theo từng học kỳ và đợt học.

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, các khoa đã chuyển sang hình thức đào tạo trực tuyến để đảm bảo tối đa kế hoạch đào tạo và chất lượng giảng dạy, học tập.

Một sinh viên khuyết tật được nhà trường trao bằng tốt nghiệp và tặng hoa chúc mừng - cho thấy triết lý “Mở cơ hội học tập cho mọi người”

Một sinh viên khuyết tật được nhà trường trao bằng tốt nghiệp và tặng hoa chúc mừng - cho thấy triết lý “Mở cơ hội học tập cho mọi người”

Đối với hệ đào tạo từ xa, sinh viên tham gia học tập trên hệ thống công nghệ đào tạo trực tuyến. Việc kiểm tra đánh giá cũng được triển khai theo phương thức này với các hình thức như: Làm bài tập lớn/bài tập nhóm kết hợp vấn đáp và hình thức vấn đáp...

Mặc dù công tác giảng dạy trong điều kiện chuyển đổi từ trực tiếp sang trực tuyến gặp nhiều khó khăn do mỗi cá nhân cần làm quen và chuẩn bị đảm bảo các thiết bị dạy và học, nhưng thầy - trò Trường ĐH Mở Hà Nội luôn nỗ lực và vượt khó, cho đến nay sinh viên đã hoàn thành khóa đào tạo.

Nâng cao chất lượng quản trị đại học trong cơ chế tự chủ

Gửi lời chúc mừng đến các tân cử nhân, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) – nhấn mạnh: Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng ngành giáo dục nói chung và Trường ĐH Mở Hà Nội nói riêng vẫn phát huy tốt truyền thống, luôn chủ động đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và học tập. Qua đó, vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đã đề ra để có được những kết quả tốt đẹp của năm học vừa qua.

Hơn 2.500 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư thuộc 18 chuyên ngành đào tạo tốt nghiệp Trường ĐH Mở Hà Nội hôm nay sẽ tỏa đi khắp các vùng miền của Tổ quốc, phát huy những kiến thức đã học tập và rèn luyện trong nhà trường để đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội và ông Bùi Văn Linh - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực (Bộ GD&ĐT) trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội và ông Bùi Văn Linh -

Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực (Bộ GD&ĐT) trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân

“Đặc biệt, ngày hôm nay cùng với sự có mặt của đông đảo đơn vị sử dụng lao động, chúng tôi hy vọng với sự hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường và đơn vị sử dụng lao động, các tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư sẽ tìm kiếm được công việc phù hợp với chuyên ngành đào tạo và năng lực cá nhân.

Các đơn vị sử dụng lao động sẽ bổ sung vào lực lượng lao động của mình những cán bộ có trình độ, kỹ năng và thái độ tốt từ những sinh viên tốt nghiệp Trường ĐH Mở Hà Nội ngày hôm nay” - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy nhấn mạnh.

Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, trong thời gian tới, Trường ĐH Mở Hà Nội cần phát huy hơn nữa thế và lực của mình, chú trọng tăng cường đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng quản trị đại học trong cơ chế tự chủ; đồng thời chuyển đổi số mạnh mẽ trong các hoạt động, nâng cao hoạt động đảm bảo chất lượng, trở thành trường ĐH hàng đầu về giáo dục mở và đào tạo từ xa trong cả nước và khu vực.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ