Hơn 220 công dân Việt Nam trở về từ Malaysia được cách ly tại Ninh Thuận

Chiều tối 13/8, Trung tâm Huấn luyện, giáo dục quốc phòng, an ninh - Trung đoàn Bộ binh 896, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức đón hơn 220 công dân Việt Nam từ Malaysia trở về nước cách ly tập trung theo quy định.
Các công dân Việt Nam từ Malaysia về nước được cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 896 Ninh Thuận. (Ảnh: Duy Quan).
Các công dân Việt Nam từ Malaysia về nước được cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 896 Ninh Thuận. (Ảnh: Duy Quan).

Theo đó, chuyến bay VJ7012 đã đưa hơn 220 công dân Việt Nam từ Kula Lampur (Malaysia) xuống sân bay Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa lúc 13 giờ 30 phút. Sau khi xuống máy bay, lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành hoàn tất các thủ tục nhập cảnh, kiểm soát dịch bệnh, kiểm tra sức khỏe và bàn giao cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận đón về cơ sở cách ly tập trung. Tại khu cách ly tập trung, Trung đoàn Bộ binh 896, đã bố trí thành 5 phân khu, gồm 38 phòng ở và 4 phòng nhân viên, y tế.

Trong đó có các phân khu riêng dành cho người già và gia đình có con nhỏ. Tất cả các phòng được bố trí vật dụng sinh hoạt, vệ sinh và y tế đầy đủ, đảm bảo cho sức khỏe và sinh hoạt của các công dân cách ly.

Hơn 220 công dân Việt Nam trở về từ Malaysia được cách ly tại Ninh Thuận ảnh 1
Công dân Việt Nam trở về từ Malaysia được cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 896 Ninh Thuận. (Ảnh: Duy Quan).
;

Trước đó, ông Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thứ nhất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Thuận, đã dẫn đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị đón hơn 220 công dân Việt Nam từ Malaysia về khu cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 896.

Hơn 220 công dân Việt Nam trở về từ Malaysia được cách ly tại Ninh Thuận ảnh 2
Trước đó công tác chuẩn bị đã được tỉnh Ninh Thuận triển khai. (Ảnh: Duy Quan).

Tại buổi kiểm tra, ông Lê Văn Bình nhấn mạnh: “Trong quá trình thực hiện đón công dân về nước phải đảm bảo an toàn, thông suốt và đúng quy định. Không được để sai xót xảy ra ở bất kỳ khâu nào. Chúng ta phải bình tĩnh, chủ động và không được chủ quan khi xử lý các vấn đề phát sinh. Đặc biệt, lưu ý thực hiện công khai minh bạch các quy định, quy chế và các chế độ trong thời gian cách ly y tế tập trung”.

Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.