Hơn 200 ngôi mộ tập thể được phát hiện tại Iraq

GD&TĐ - Hơn 200 ngôi mộ tập thể đã được phát hiện ở những khu vực mà nhóm khủng bố IS kiểm soát tại Iraq – theo một báo cáo mới được công bố của Văn phòng Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền (OHCHR).  
Rất nhiều ngôi mộ được tìm thấy tại nơi IS từng kiểm soát ở Iraq
Rất nhiều ngôi mộ được tìm thấy tại nơi IS từng kiểm soát ở Iraq

Phát ngôn viên Ravina Shamdasani của OHCHR nói rằng những ngôi mộ trên có chứa “thi thể của hàng ngàn nạn nhân”, đồng thời cho biết những ngôi mộ tập thể được phát hiện khác nhau về kích cỡ, “ngôi mộ nhỏ nhất ở tây Mosul chứa 8 thi thể, trong khi đó ngôi mộ lớn nhất được cho là ở Khasfa, phía nam Mosul, có thể chứa tới hàng ngàn thi thể”.

Theo thông tin trên, những môi mộ tập thể đã được tìm thấy ở các tỉnh Kirkuk, Nineveh, Saladin và Anbar ở phía bắc và phía tây Iraq.

IS đã kiểm soát những khu vực lớn ở Iraq từ tháng 6/2014 đến tháng 12/2017, đồng thời dẫn đầu một chiến dịch bạo lực có hệ thống chống lại các cộng đồng không phải A rập và Hồi giáo Sunni trong lãnh địa của mình. Theo luật quốc tế, những hành động này có thể được xem là tội phạm chiến tranh, hoặc thậm chí là tội diệt chủng.

Theo AMN
Ảnh minh họa/INT

"Con bài" lúa mì

GD&TĐ - Ấn Độ đã đưa ra động thái đầy bất ngờ bằng việc cấm xuất khẩu lúa mì vào ngày 13/5. Quyết định được đưa ra nhằm “quản lý an ninh lương thực chung của đất nước và hỗ trợ các quốc gia dễ bị tổn thương khác”.
Với nhiều bà mẹ đơn thân Nhật Bản, nuôi hay bỏ con là chuyện bắt buộc đưa ra lựa chọn.

Bí mật sinh con vì "trót lỡ"

GD&TĐ - Nhật Bản có hệ thống chăm sóc sức khỏe thai sản hàng đầu thế giới, nhưng không dành sự tận tâm cho phụ nữ mang thai ngoài ý muốn.
Đường ống dẫn khí đốt.

Ukraine doạ kiện nhà cung cấp khí đốt Gazprom của Nga

GD&TĐ - Nhà điều hành khí đốt tự nhiên của Ukraine là Naftogaz có kế hoạch nộp đơn kiện Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga vào tháng 7 vì chưa trả đủ tiền cho quá trình vận chuyển khí đốt đến châu Âu.
Kỳ thú công viên quốc gia

Kỳ thú công viên quốc gia

GD&TĐ - Trước vẻ đẹp phong phú, rực rỡ của thiên nhiên và yêu cầu cấp bách phải thiết lập một hàng rào bảo vệ động thực vật, vào thế kỷ 19 lần đầu tiên người ta đã thành lập Công viên quốc gia Yellowstone tại Mỹ.
Ảnh minh họa/INT

Thời trang xanh lên ngôi ở châu Á

GD&TĐ - Các chuỗi cung ứng thời trang tại châu Á đang dần chuyển đổi từ thời trang nhanh sang xu hướng sử dụng quần áo chất liệu bền, có thể tái chế, nhằm thực hiện mục tiêu bảo vệ môi trường và tránh lãng phí.
Người dân tưởng nhớ nhà báo kỳ cựu của Al-Jazeera TV - Shireen Abu Aqleh.

"Người khai sáng" - nghề nguy hiểm

GD&TĐ - Các nhà báo là những người ngày càng có nguy cơ trở thành mục tiêu tấn công. Những vụ ám sát nhà báo được coi là minh chứng rõ nhất cho một viễn cảnh ảm đạm về tự do truyền thông.