Hơn 170 dự án vào chung khảo Cuộc thi KHKT thành phố Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 10/1, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố học sinh trung học, năm học 2022-2023.
Tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc.
Tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc.

Từ năm 2014 cho đến nay, Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố học sinh trung học đã trở thành một sân chơi trí tuệ dành cho học sinh trung học được các cơ sở giáo dục, đội ngũ thầy cô giáo, học sinh quan tâm và đầu tư, chuẩn bị từ những ngày đầu của năm học.

Tham gia cuộc thi năm nay, có hơn 400 học sinh từ 28 trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học trên địa bàn thành phố. Qua vòng sơ khảo, ban tổ chức đã tuyển chọn được 172 dự án ở 5 nhóm lĩnh vực để tham gia vòng chung khảo

Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ nhấn mạnh: "Cuộc thi đã góp phần rất lớn vào việc đổi mới giáo dục và đào tạo, thực hiện tốt phương châm giáo dục “học đi đôi với hành”, đồng thời tạo tiền đề vững chắc trong việc triển khai thực hiện chương trình GDPT 2018 đạt hiệu quả như mục tiêu đề ra".

Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ phát biểu khai mạc.

Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ phát biểu khai mạc.

Trong quá trình thực hiện các dự án, với sự dìu dắt của đội ngũ thầy cô hướng dẫn, học sinh sẽ hình thành, phát triển nhiều năng lực quan trọng như năng lực tư duy độc lập, biết vận dụng kiến thức đã học để giải quyết những vấn đề nảy sinh trong thực tiễn cuộc sống, vừa có giải pháp thích ứng với hoàn cảnh sống vừa kiến tạo ra những giá trị sống tích cực, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Không gian trưng bày của học sinh tại cuộc thiKhông gian trưng bày của học sinh tại cuộc thi
Không gian trưng bày của học sinh tại cuộc thi

Sau cuộc thi, ban tổ chức sẽ chọn ra 2 dự án xuất sắc nhất để tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học do Bộ GD&ĐT tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Karate, môn võ phổ biến ở Nhật.

Nguồn gốc Karate

GD&TĐ - Với lịch sử lâu dài, Karate ngày nay được ưa chuộng trên khắp thế giới.
Minh họa/INT

Truyện ngắn: Chiếc xích đu kỳ diệu

GD&TĐ - 'Bao lâu nay tôi lầm tưởng về hạnh phúc', Olympe bắt đầu viết nhật ký với vài từ nói lên rất nhiều điều về tâm trạng hiện tại của cô.