Hơn 1,3 nghìn thí sinh 'tranh vé' vào chuyên Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm nay (5/6), hơn 1,3 nghìn thí có nguyện vọng vào lớp 10 năm học 2023 -2024 tại trường THPT Chuyên Bắc Giang sẽ tiếp tục dự thi các môn chuyên.
Cô Lê Thu Hà - GV trường THCS Hoàng Văn Thụ (TP Bắc Giang) động viên thí sinh trước giờ thi.
Cô Lê Thu Hà - GV trường THCS Hoàng Văn Thụ (TP Bắc Giang) động viên thí sinh trước giờ thi.

Ghi nhận của Báo GD&TĐ, ngay từ 6h sáng nhiều phụ huynh đã đưa con đến điểm thi trường THPT Chuyên Bắc Giang. Tại khu vực cổng trường THPT Chuyên Bắc Giang, thanh niên tình nguyện và lực lượng chức năng đến sớm đảm bảo an toàn giao thông, tặng nước uống, động viên và hướng dẫn thí sinh di chuyển vào khu vực phòng thi.

Ông Nguyễn Đình Phong đưa con đến điểm thi trường THPT Chuyên Bắc Giang rất sớm. ảnh 1

Ông Nguyễn Đình Phong đưa con đến điểm thi trường THPT Chuyên Bắc Giang rất sớm.

Ông Nguyễn Đình Phong - trú tại huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) cho biết, sáng dậy sớm để đưa con đến trường thi. "Đi sớm vừa tránh nắng, đảm bảo thời gian cho con nghỉ ngơi một chút trước khi bước vào làm bài thi...", ông Phong nói.

Để ứng phó với thời tiết nắng nóng, các Hội đồng thi đã chủ động triển khai nhiều phương án chống nóng cho thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ.

Lịch thi các môn chuyên vào lớp 10 THPT Chuyên Bắc Giang diễn ra trong ngày 5/6. Cụ thể, buổi sáng (5/6) là các môn thi (Toán, Vật lí, Ngữ văn, Sinh học) với thời gian 150 phút (giờ phát đề thi cho thí sinh là 7 giờ 55 phút, thí sinh làm bài thi thi 8 giờ). Chiều (5/6) là các môn thi (Hóa học, Lịch sử, Địa lí, tiếng Anh) với thời gian 150 phút (giờ phát đề 14h10 phút, thí sinh làm bài thi từ 14 giờ 15 phút).

Thanh niên tình nguyện tặng nước uống và động viên thí sinh tại khu vực cổng trường thi. ảnh 2

Thanh niên tình nguyện tặng nước uống và động viên thí sinh tại khu vực cổng trường thi.

Thống kê của Sở GD&ĐT cho thấy, trường THPT Chuyên Bắc Giang có hơn 1,3 nghìn thí sinh đăng ký dự thi để tuyển 420 chỉ tiêu.

Trước đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2023-2024 diễn ra vào ngày 3 và 4/6/2023. Hội đồng chấm thi của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 không chuyên sẽ bắt đầu làm việc từ chiều ngày 5/6. Dự kiến, kết quả thi được công bố vào ngày 16/6 và điểm chuẩn dự kiến công bố vào ngày 17/7. Các em học sinh sẽ nhập học từ ngày 18/7 đến ngày 22/7.

Cô Phượng chụp ảnh lưu niệm.

Hạnh phúc từ những điều giản dị

GD&TĐ - Với tôi và đồng nghiệp, điều tuyệt vời nhất luôn là nụ cười trẻ thơ. “Thuyền trưởng” Cà Thị Phượng đã truyền lửa để chúng tôi thêm yêu nghề!