Hơn 1.000 thí sinh tranh tài tại MOS World Championship 2017

GD&TĐ - Ngày 16/4, tại Hà Nội, vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - MOS World Championship 2017 (MOSWC 2017) khu vực miền Bắc đã diễn ra Học Viện An ninh nhân dân – Hà Nội.
Hơn 1.000 thí sinh tranh tài tại MOS World Championship 2017
Hơn 1.000 thí sinh tranh tài tại MOS World Championship 2017 ảnh 1Hơn 1.000 thí sinh tranh tài tại MOS World Championship 2017 ảnh 2Hơn 1.000 thí sinh tranh tài tại MOS World Championship 2017 ảnh 3

Hoạt động này cũng được diễn ra đồng loạt hôm nay (16/4) tại các khu vực khác như: Miền Trung tại trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng; miền Nam tại trường ĐH Hoa Sen - TP Hồ Chí Minh.

Đây là cuộc thi do Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – đại diện chính thức của Tổ chức khảo thí hàng đầu Certiport Hoa Kỳ tại Việt Nam – phát động và tổ chức với sự tài trợ của Tập đoàn Microsoft Việt Nam.

Với lịch sử 16 năm tổ chức, cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới được biết đến là cuộc thi lớn nhất thế giới về tin học văn phòng do Tập đoàn Certiport sáng lập với 03 bộ môn thi: Word, Excel và Power Point. Song hành cùng hàng trăm ngàn HS, SV tham dự cuộc thi trên khắp thế giới.

Theo số liệu của Ban Tổ chức cuộc thi thế giới năm nay (tính hết tháng 3/2017) số lượng thí sinh tham dự vòng loại trên toàn cầu đã lên tới hơn 700.000. Đây cũng là năm thứ 8 liên tiếp HS, SV Việt Nam tham dự cuộc thi uy tín và cạnh tranh cao này.

MOSWC 2017 tại Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế là cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng lớn nhất với hơn 1.000 thí sinh đội tuyển và thí sinh tự do đươc tuyển chọn tham gia vòng thi quốc gia đến từ hơn 200 trường: ĐH, CĐ và THPT trên toàn quốc tham dự.

Cuộc thi MOSWC 2017 còn nhận được sự quan tâm nhập cuộc của 14 Sở GD&ĐT của các tỉnh thành phố. Đây được đánh giá là một bước ngoặt thể hiện tầm quan trọng và tính thiết thực của cuộc thi nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tin học trong nhà trường của các địa phương, phù hợp với yêu cầu thực tiễn và xu hướng của thế giới.

Qua 7 năm tham gia Vòng chung kết thế giới, Việt Nam đã chứng tỏ được bản lĩnh và khẳng định vị trí của mình so với bạn bè thế giới khi liên tiếp 5 năm gần đây đã giành được thứ hạng cao trong các Vòng thi quốc tế và mang lại vinh quanh về cho nước nhà với 01 HCV, 1 HCB và 5 HCĐ.

Tại vòng chung kết thế giới mỗi nội dung thi chỉ có duy nhất 1 bộ huy chương Vàng, Bạc, Đồng và được tổ chức với sự tranh tài của rất nhiều quốc gia trên thế giới đặc biệt với các cường quốc về công nghệ thông tin như: Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore… Với thành tích đã đạt được trong 5 năm gần đây, đội tuyển Việt Nam đã được xếp trong top 10 đội tuyển mạnh trên thế giới.

Phát biểu khai mạc khu vực phía Bắc, ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng BTC MOSWC 2017 - cho biết: Cuộc thi năm 2017 có một điểm mới về đối tượng dự thi đó là các trường THPT chuyên trên địa bàn cả nước được quyền trực tiếp cử đội tuyển tham dự vòng loại quốc gia, điều này mở thêm cơ hội cho HS ở các trường phổ thông không chuyên tham gia đội tuyển của các Sở GD&ĐT.

Đồng thời BTC cũng mở rộng hạng mục giải thưởng “trường triển vọng” dành cho các trường lần đầu tiên có thí sinh được vào Vòng chung kết Quốc gia nhằm khuyến khích động viên các trường các Sở có thành tích có thí sinh được vào Vòng chung kết Quốc gia và đạt giải Quốc gia.

“Cũng như những năm trước, cuộc thi MOSWC 2017 tại Việt Nam được tổ chức hoàn toàn miễn phí cho các thí sinh tại vòng thi cấp Quốc gia và Quốc tế. Trên thế giới duy nhất có 3 quốc gia – Việt Nam, Lào và Campuchia, nơi IIG tham gia BTC cuộc thi, thí sinh tham dự cuộc thi vòng quốc gia và vòng chung kết thế giới một cách hoàn toàn miễn phí. 3 thí sinh đạt giải Nhất tại 3 nội dung thi sẽ trở thành Đại sứ MOS Việt Nam 2017 và đại diện quốc gia tham dự Vòng chung kết thế giới tại California, Hoa Kỳ cuối tháng 7 – đầu tháng 8 tới đây, cùng cơ hội giành giải thưởng trị giá lên tới 7.000 USD cho giải nhất, 3.500 USD cho giải nhì và 1.500 USD cho giải ba. BTC cuộc thi tại Việt Nam sẽ tài trợ toàn bộ chi phí tham dự thi và chi phí ăn ở, đi lại của đoàn thí sinh Việt Nam tham dự Vòng Chung kết Thế giới tại Hoa Kỳ” – ông Đoàn Hồng Nam cho biết thêm.

Ngay sau lễ khai mạc tại cả 3 cụm thi, hơn 1.000 thí sinh thuộc các đội tuyển và các thí sinh tự do đủ điều kiện tham dự đã chính thức tranh tài trong khuôn khổ vòng loại Quốc gia với các nội dung thi: Microsoft Word 2013, Microsoft Excel 2013 và Microsoft PowerPoint 2013. Ba thí sinh đạt giải Nhất tại 3 nội dung thi sẽ trở thành Đại sứ MOS Việt Nam 2017 và đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng chung kết thế giới sẽ diễn ra tại California, Hoa Kỳ cuối tháng 7 – đầu tháng 8 tới.

Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.