Hơn 1000 lượt khách du lịch đến Phong Nha Kẻ Bàng ngày đầu năm mới

GD&TĐ - Ngày 2/1, Tin từ Trung tâm Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng cho hay, đã có hơn 1000 lượt khách du lịch đến tham quan tại các điểm, tuyến du lịch trong 2 ngày đầu năm mới 2021.
Phong Nha Countdown Party 2021 thu hút hơn 5000 người đến tham gia chương trình vào khoảnh khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới.
Phong Nha Countdown Party 2021 thu hút hơn 5000 người đến tham gia chương trình vào khoảnh khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới.

Khác với không khí ảm đạm trong những ngày cuối năm 2020, ngay từ sáng 1/1/2021 đã có những đoàn khách tham quan đến tại các điểm du lịch của Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng để tham qua trong tour du lịch năm mới của mình.

Chỉ trong buổi sáng đầu tiên đã có gần 300 khách đến tham quan Động Phong Nha và một số điểm du lịch khác.

“Phong Nha – Kẻ Bàng là một điểm đến tuyệt đẹp, sự phục vụ nhiệt tình, chu đáo, chuyên nghiệp của đội ngũ những người làm du lịch ở Quảng Bình làm chúng tôi hài lòng. Hi vọng tôi và gia đình sẽ trở lại đây vào dịp mùa hè để tiếp tục khám phá những điểm du lịch mà hôm nay chúng tôi chưa thể đến”… Bà Kim Chi chia sẻ.

Đặc biệt, dù thời tiết bất lợi, nhiệt độ xuống thấp nhưng vẫn có rất nhiều du khách không ngại mưa rét tham gia trải nghiệm các tuyến du lịch khám phá như Hang Va 16 khách, Hang Nước nứt 2 khách; hang Én 21 khách; Hang Đại Ả, Over, Pygmy 2 khách. Hang Phong Nha chiều sâu bí ẩn 6 khách Hàn Quốc…

Ông Hoàng Hải Vân, Phó Giám đốc VQG Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết, năm 2020 dịch bệnh và thiên tai đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu của các đơn vị làm du lịch trên địa bàn.

Hơn 1000 lượt khách du lịch đến Phong Nha Kẻ Bàng ngày đầu năm mới ảnh 1
Nghi thức chào mừng vị khách du lịch đầu tiên "xông đất" Phong Nha - Kẻ Bàng nhân dịp năm mới 2021.

Tính đến ngày 31/11/2020  Tổng lượng khách tham quan Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng là 370.169 lượt, bằng 44 % so với cùng kỳ (trong đó khách trong nước 332.005 lượt, bằng 47,93% so với cùng kỳ; khách quốc tế 38.164 lượt , bằng 25,68% so với cùng kỳ)….

Để chuẩn bị cho mùa du lịch mới, cán bộ nhân viên trung tâm Du lịch của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đã nỗ lực khắc phục hậu quả nặng nề do đợt lũ lịch sử tháng 11/2020 gây ra, tại điểm DL Sông Chày-Hang Tối, hiện nay đơn vị vừa đón khách tham quan vừa tiếp tục hoàn thiện những hạng mục cuối cùng.

Đơn cử như điểm du lịch Suối nước Moọc, do cơ sở hạ tầng ở đây gần như bị xóa sổ, hiện nay đơn vị đã tập trung đầy đủ vật tư, máy móc thiết bị và huy động lực lượng để thi công, cố gắng đến nữa quý 1 sẽ hoàn thành đưa vào hoạt động.  

Hơn 1000 lượt khách du lịch đến Phong Nha Kẻ Bàng ngày đầu năm mới ảnh 2
Phong Nha - Kẻ Bàng là điểm đến được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn chủ yếu vào mùa hè nhưng đối với du khách nước ngoài, họ thường đến tham quan và nghỉ vào mùa đông, tập trung nhiều ở thời điểm Tết dương lịch hàng năm.

Bên cạnh đó, nhằm kích cầu du lịch, tỉnh Quảng Bình đã có chủ trương cho việc giảm 20% phí tham quan nhưng chúng tôi đã cố gắng để giảm giá các loại hình dịch vụ thấp hơn so với bình thường nhằm hỗ trợ và kích cầu thu hút khách du lịch.

Ghi nhận của Báo GD&TĐ trong những ngày đầu năm mới 2021, sự kiện Phong Nha Countdown Party 2021 đã thu hút rất nhiều khách du lịch, hiện tượng các phòng nghỉ của khách sạn, các homestay tại khu vực Phong Nha “cháy phòng” trước thời điểm chuyển giao năm cũ sang năm mới.

Ngay từ sáng 1/1, đoàn du khách gần 100 người đến từ Hà Nội đã “xông đất” Phong Nha – Kẻ Bàng là những tín hiệu đáng mừng cho du lịch Quảng Bình nói chung và những điểm du lịch thuộc VQG Phong Nha – Kẻ Bàng nói riêng…

Là du khách đến từ Hà Nội, bà Kim Chi rất bất ngờ trước sự đón tiếp chu đáo của cán bộ nhân viên Trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng ngày đầu năm mới và rất vui khi mình là du khách đầu tiên "xông đất" điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Bình.

Đến Phong Nha – Kẻ Bàng chính là mong mỏi của bà từ lâu nhưng bây giờ mới thành hiện thực. Không chỉ riêng bà Chi, mà tất cả những khách du lịch trong đoàn đều rất thích thú trước cảnh quan thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này...