Hơn 1.000 học sinh đua tranh 200 suất vào lớp 6 trường chuyên Hà Nội - Amsterdam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - 1026 thí sinh từ khắp các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tham dự kỳ kiểm tra đánh giá năng lực để tranh suất vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam.
Học sinh dự kỳ kiểm tra vào lớp 6 trường chuyên Hà Nội - Amsterdam.
Học sinh dự kỳ kiểm tra vào lớp 6 trường chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Kỳ tuyển sinh vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam được đánh giá khó hơn cả kỳ thi vào đại học bởi ngoài tỷ lệ chọi cao, thí sinh đều là học sinh giỏi toàn diện cấp tiểu học, trải qua vòng sơ tuyển với học bạ "toàn điểm 10". Kỳ thi này luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh.

Hôm nay, 25/6, thời tiết Hà Nội nóng nực, oi bức. Rất nhiều phụ huynh đã chở con đến trường từ 6h sáng. Các em đi qua cổng chính, dưới sự hướng dẫn của tình nguyện viên và lực lượng bảo vệ sẽ vào tập trung ở khu vực bảng ghi tên phòng bên trong sân trường. Tại đây có thêm nhiều tình nguyện viên hướng dẫn, dặn dò, đưa các em lên phòng thi theo từng nhóm.

Chị Nguyễn Hồng Hạnh, trú tại quận Đống Đa cho hay: Trong quá trình học tiểu học, con chị học rất tốt, điểm số đạt yêu cầu sơ tuyển của trường nên chị đăng ký cho con tham dự kỳ thi, coi đây là cơ hội để cọ xát, thử sức. Được trúng tuyển vào trường thì rất tốt, vì đó là mong muốn của con và gia đình từ rất lâu, nhưng nếu không trúng thì cũng không ảnh hưởng nhiều vì con còn có rất nhiều lựa chọn khác.

Chị Nguyễn Thu Hoài ở quận Cầu Giấy cho biết quyết tâm cho con thi trường Ams với hy vọng con sẽ trở thành học sinh chính thức của trường kể từ năm lớp 6 cho đến hết lớp 12. Trở thành học sinh của Trường Ams là mơ ước của nhiều người và gia đình mong con sẽ hoàn thành mục tiêu này.

Kỳ kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam được cho là kỳ thi khó nhất, nóng nhất để tuyển đầu vào lớp 6 tại Hà Nội. Độ nóng ở đây được đo bằng tỷ lệ chọi, chất lượng học sinh, vòng sơ tuyển cực gắt và đề thi cực khó.

Các thí sinh được bố mẹ đưa đến cổng trường.

Các thí sinh được bố mẹ đưa đến cổng trường.

Để đỗ vào lớp 6 trường Ams đòi hỏi học sinh phải nắm được chắc kiến thức cơ bản, rành rõ các bài nâng cao ở trình độ khó ở cả 3 môn Toán, Tiếng Anh và Tiếng Việt. Năm học trước do ảnh hưởng dịch bệnh nên Trường Ams sử dụng hình thức xét tuyển. Năm nay, trường sử dụng hình thức kiểm tra đánh giá năng lực trực tiếp với 3 bài thi độc lập với hơn 1.000 thí sinh ở 45 phòng thi để tuyển chọn khoảng 200 học sinh.

Theo lịch, kỳ kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội- Amstedam sẽ diễn ra trong 1 ngày 25/6, trong đó buổi sáng: 8 giờ thí sinh vào phòng; 9 giờ thí sinh làm bài kiểm tra môn Tiếng Việt (thời gian 45 phút); 10 giờ 05, thí sinh bắt đầu làm bài thi môn tiếng Anh (thời gian 45 phút). Buổi chiều: 14 giờ 45, thí sinh bắt đầu làm bài kiểm tra môn Toán (thời gian làm bài 45 phút). 15 giờ 30, thí sinh nộp bài, kết thúc kỳ kiểm tra.

Ngày 2/7, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm bài kiểm tra các môn của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT. Chậm nhất ngày 3/7, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm xét tuyển của thí sinh vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam năm học 2022- 2023.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...