Hơn 100 học sinh Hà Nội thi vẽ 'Những sắc màu cuộc sống'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 20/5, hơn 100 học sinh Hà Nội tham dự Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' lần 2 tại Hệ thống phổ thông Liên cấp Alfred Nobel.
Cuộc thi vẽ tranh "Những sắc màu cuộc sống" lần 2 thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh Hà Nội. Ảnh: Bình Thanh
Cuộc thi vẽ tranh "Những sắc màu cuộc sống" lần 2 thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh Hà Nội. Ảnh: Bình Thanh

Cuộc thi do Hệ thống phổ thông Liên cấp Alfred Nobel phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.

Hơn 100 học sinh không chỉ đang học tập tại Hệ thống phổ thông Liên cấp Alfred Nobel mà còn đến từ nhiều trường Tiểu học và THCS trên địa bàn Hà Nội đã đến thi tài.

Hơn 100 học sinh Hà Nội thi vẽ 'Những sắc màu cuộc sống' ảnh 1

Hơn 100 học sinh Tiểu học và THCS Hà Nội tham gia cuộc thi. Ảnh: Bình Thanh

Từ chủ đề mở “Những sắc màu cuộc sống”, các “họa sĩ nhí” được thoải mái thể hiện góc nhìn của mình về cuộc sống xung quanh mà các em quan sát, cảm nhận để từ đó vừa được dịp thể hiện năng khiếu hội họa vừa gửi những thông điệp yêu thương đến với mọi người.

Các bức tranh đều được học sinh vẽ từ ý tưởng mới nhất, chưa từng công bố trên phương tiện truyền thông đại chúng. Sau cuộc thi, các bức tranh sẽ được trưng bày trong triển lãm nghệ thuật tại Hệ thống phổ thông Liên cấp Alfred Nobel.

“Đây là lần thứ 2 cuộc thi vẽ “Những sắc màu cuộc sống” được Hệ thống phổ thông Liên cấp Alfred Nobel phối hợp với Ban Vận động Mỹ thuật và Ngoại giao Văn hóa Việt Nam tổ chức. Qua sân chơi được tổ chức thường niên này, chúng tôi mong muốn tạo sân chơi cho các em học sinh được giao lưu, thể hiện khả năng của mình đồng thời sẽ lựa chọn và trao những suất học bổng giá trị cho học sinh tài năng, đạt giải cao trong cuộc thi có mong muốn được học tập trong một môi trường giáo dục tiên tiến tại A.N.S”

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Dũng, Giám đốc điều hành Hệ thống phổ thông Liên cấp Alfred Nobel, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi.

Hơn 100 học sinh Hà Nội thi vẽ 'Những sắc màu cuộc sống' ảnh 2

Các "họa sĩ nhí" được thoải mái thể hiện góc nhìn của mình về cuộc sống xung quanh. Ảnh: Bình Thanh

Sau 90 phút các thí sinh thi tài đầy quyết tâm, Ban Giám khảo là các giảng viên đến từ Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương gồm: Thạc sĩ, họa sĩ Nguyễn Hải Kiên (Trường ban); PGS.TS Nguyễn Văn Cường; Thạc sĩ, họa sĩ Nguyễn Thị Huyền và Thạc sĩ, họa sĩ Khương Thị Thu Hiền, giáo viên mỹ thuật Hệ thống phổ thông Liên cấp Alfred Nobel đã chấm chọn, trao 2 giải Nhất, 3 giải Nhì và 8 giải Ba cho những tác phẩm xuất sắc nhất theo 2 khối: Tiểu học và THCS.

Hơn 100 học sinh Hà Nội thi vẽ 'Những sắc màu cuộc sống' ảnh 3 Hơn 100 học sinh Hà Nội thi vẽ 'Những sắc màu cuộc sống' ảnh 4

Bức tranh của Đoàn Nhã Uyên và Trần Thanh Tuấn giành giải Nhất cuộc thi. Ảnh: Bình Thanh

Trong đó, khối Tiểu học có 2 giải Nhất đều thuộc về 2 học sinh lớp 4 là: Ninh Văn Vũ (Trường Tiểu học Trần Đăng Ninh) và Đoàn Nhã Uyên (Hệ thống phổ thông Liên cấp Alfred Nobel). Khối THCS chỉ có một giải Nhì thuộc về Trần Thanh Tuấn (Lớp 6, Hệ thống phổ thông Liên cấp Alfred Nobel).

Hơn 100 học sinh Hà Nội thi vẽ 'Những sắc màu cuộc sống' ảnh 5

Tất cả các thí sinh đều được nhận quà và giấy chứng nhận từ ban tổ chức. Ảnh: Bình Thanh

Cùng với phần thưởng và học bổng được Hệ thống phổ thông Liên cấp Alfred Nobel trao cho thí sinh đoạt giải, ban tổ chức còn trao giấy chứng nhận và những con thú nhồi bông ngộ nghĩnh cho tất cả các em tham dự cuộc thi.

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.