Hơn 100 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Đến chiều 24/4, Trung tâm y tế huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang tiếp nhận 82 ca công nhân. Tại bệnh viện K120 (Cục Hậu cần Quân khu 9) cũng tiếp nhận hơn 30 công nhân của Công ty TNHH Túi xách SiMone tại khu công nghiệp Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) do nghi ngờ bị ngộ độc.
Hơn 100 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Các công nhân nhập viện tại trung tâm y tế huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang vào chiều 24/4.

Các công nhân nhập viện tại trung tâm y tế huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang vào chiều 24/4.

Các công nhân có chung triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, nhức đầu, tiêu chảy… Các đơn vị tiếp nhận các bệnh nhân đã huy động nhân lực y, bác sĩ kê kích bàn ghế để cho số bệnh nhân này nằm điều trị với phương pháp truyền dịch, uống thuốc kháng sinh, thuốc trị tiêu chảy.....

Theo một số công nhân đang điều trị tại trung tâm y tế huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết, vào phần cơm trưa nay, 24/4, có các món ăn như tép kho thịt, cà nâu (cà tím) xào, canh rau dền. Đến khoảng 12 giờ 30 đến 13 giờ cùng ngày thì nhiều công nhân có chung triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, nhức đầu, tiêu chảy…

Hơn 100 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm ảnh 2
Hơn 100 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm ảnh 3

Theo Bác sĩ Ngô Văn Tỷ, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết: các ca bệnh này cũng trong tình trạng tương tự như các ca trước đó, họ đau bụng, nôn ói, tiêu chảy... Một số công nhân có hội chứng đám đông, người này thấy người kia nôn ói thì nôn ói theo. Hiện tại, trung tâm y tế huyện Châu Thành tiếp nhận các công nhân nhập viện nằm theo dõi điều trị triệu chứng, ca nào nôn ói thì truyền dịch và tiếp tục theo dõi.

Cũng theo bác sĩ Tỷ cho biết, đến trưa nay 24/4 gần 80 công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn túi xách SiMone (tại khu công nghiệp Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã xuất viện. Các công nhân này nhập viện vào chiều 23/3 cũng với tình trạng tương tự như trên.

Theo TPO