Hôm nay, xét xử sơ thẩm vụ lây nhiễm sùi mào gà ở Hưng Yên

Sáng nay (4/4), TAND Hưng Yên đưa ra xét xử sơ thẩm vụ nữ y sĩ làm 117 bé trai lây bệnh sùi mào gà.

Hôm nay, xét xử sơ thẩm vụ lây nhiễm sùi mào gà ở Hưng Yên
Keyword đầu tiên có dấu

Bị can Hoàng Thị Hiền, nữ y sĩ làm 117 bé trai ở Hưng Yên lây bệnh sùi mào gà

Dự kiến vào sáng ngày 4/4, TAND tỉnh Hưng Yên sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hoàng Thị Hiền, nữ y sĩ đã làm 117 bé trai ở Hưng Yên lây bệnh sùi mào gà.

Trước đó, TAND Tỉnh Hưng Yên đã trả hồ sơ cho VKS và Cơ quan điều tra để điều tra bổ sung do phát sinh tình tiết mới do gia đình xuất trình các chứng cứ chứng minh một số cháu bé bị lây nhiễm sùi mào gà do khám ở Phòng khám của Y sỹ Hoàng Thị Hiền.

Kết quả điều tra bổ sung đã xác định các bị hại trong vụ án này là 117 cháu (tăng 14 cháu so với lúc ban đầu) với tỷ lệ thương tật của các cháu là 1026%.

Hậu quả các cháu bị bệnh do lây nhiễm bệnh sùi mào gà sẽ ảnh hưởng rất lớn cho cả tương lai sau này.

Hành vi phạm tội của bị can Hoàng Thị Hiền đã bị truy tố theo khoản 3 Điều 242 BLHS 1999 với khung hình phạt từ 07 năm đến 15 năm tù và phải có trách nhiệm bồi thường trách nhiệm dân sự cho 117 cháu theo quy định của Bộ luật dân sự.

Theo baogiaothong

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Quân Nga chiếm diện tích kỷ lục 700km2

Quân Nga chiếm diện tích kỷ lục 700km2

GD&TĐ - Lực lượng Vũ trang Nga đã đạt được tiến bộ tốt nhất kể từ khi triển khai Chiến dịch Quân sự Đặc biệt, với việc chiếm được 700km2 trong tháng 11.

Thạch Hoàng Anh giới thiệu cho khách tham quan sản phẩm keo bảo vệ hạt giống cho mình nghiên cứu. Ảnh: Hà An

Lớp keo 'thần kỳ' bảo vệ hạt giống

GD&TĐ - Thạch Hoàng Anh (Đại học Cần Thơ) nghiên cứu tạo lớp phủ sinh học từ keo cây gòn, tạo ra lớp “áo giáp” giúp bảo vệ hạt giống khỏi hư hỏng, tăng khả năng sống, giảm chi phí cho nông dân.