Hôm nay (16/8), Học sinh Hà Nội chính thức tựu trường

Hôm nay (16/8), Học sinh Hà Nội chính thức tựu trường
Học sinh Hà Nội tựu trường với khí thế và niềm vui mới. Ảnh: gdtd.vn
Học sinh Hà Nội tựu trường với khí thế và niềm vui mới. Ảnh: gdtd.vn

Cùng với cả nước, đây là năm học mà ngành Giáo dục Hà Nội bắt đầu triển khai nhiều đề án lớn như Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; Đề án dạy ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân đến năm 2020 và Đề án phát triển trường THPT chuyên giai đoạn 2010 – 2015.  Đây cũng là năm bắt đầu thực hiện nghị định của Chính phủ về cơ chế thu, sử dụng học phí mới.

Đề án phát triển GD mầm non của Hà Nội đã được UBND thành phố thông qua HĐND phê duyệt với kinh phí 3200 tỷ đồng, thực hiện từ nay đến năm 2015; Đề án phát triển xã hội hóa giáo dục cũng dành 5800 tỷ đồng trong 5 năm để thực hiện xây dựng thêm các trường ngoài công lập, trường có mô hình cung xứng dịch vụ chất lượng cao. Sở cũng tham mưu với thành phố xây dựng quy hoạch phát triển mạng lưới trường học và quy hoạch phát triển giáo dục thủ đô đến 2020 và tầm nhìn 2030. Hiện, Sở đang xây dựng kế hoạch này trình UBND thành phố...

Đặc biệt, năm nay, học sinh Hà Nội có thể an tâm bước vào ngày tựu trường, không phải với tâm trạng căng thẳng lo âu như năm 2009 khi dịch cúm H1N1 bùng phát.

Từ 3-6/9, các trường học trên toàn thành phố sẽ tổ chức khai giảng, riêng trường TCCN sẽ tổ chức khai giảng từ ngày 10-30/9.

Trước Hà Nội, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã chính thức tựu trường như Bạc Liêu, An Giang, Đồng Tháp, Nghệ An, Bến Tre... Một số tỉnh thành cũng cùng với Hà Nội đón học sinh tựu trường trong ngày hôm nay là Cà Mau,  Quảng Ngãi...
 

Hiếu Nguyễn

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.