Hỏi về chế độ kiêm nhiệm

GD&TĐ - Hỏi: Phó Hiệu trưởng kiêm Tổ trưởng Tổ Văn phòng có được hưởng chế độ không? Nguyễn Thanh Hương (thanhhuong***@gmail.com)
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 Chúng tôi chưa rõ Trả lời:bạn đang quan tâm đến chế độ gì? Chế độ phụ cấp của tổ trưởng hay chế độ giảm định mức tiết dạy. Vì thế, trong thư bạn cần nêu rõ các thông tin cần thiết và những vấn đề bạn đang quan tâm.

Theo chúng tôi, nếu là chế độ cho tổ trưởng tổ văn phòng thì bạn cần nghiên cứu quy chế của nhà trường. Nếu trong quy chế có quy định điều khoản chi trả phụ cấp cho những người làm công tác kiêm nhiệm thì bạn sẽ được hưởng theo quy chế chi tiêu nội bộ của nhà trường. Còn về mặt Nhà nước, bạn chỉ được hưởng chế độ phụ cấp cao nhất khi thực hiện hai nhiệm vụ quản lý như trong thư bạn viết.

Về chế độ giảm định mức tiết dạy, theo Điều 8 Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông (Ban hành kèm theo Thông tư số 28 /2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT) có nêu: Giáo viên chủ nhiệm lớp ở cấp tiểu học được giảm 3 tiết/tuần, ở cấp THCS và cấp THPT được giảm 4 tiết/tuần.

Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường phổ thông dân tộc nội trú cấp THCS và cấp THPT được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường chuyên, trường bán trú được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật được giảm 3 tiết/tuần. Giáo viên kiêm phụ trách phòng học bộ môn được giảm 3 tiết/môn/tuần.

Giáo viên kiêm nhiệm phụ trách công tác văn nghệ, thể dục toàn trường, phụ trách vườn trường, xưởng trường, phòng thiết bị, thư viện (nếu các công tác này chưa có cán bộ chuyên trách) được tính giảm từ 2 - 3 tiết/tuần tùy khối lượng công việc và do hiệu trưởng quyết định. Tổ trưởng bộ môn được giảm 3 tiết/tuần.

Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, trường hợp của bạn không thuộc đối tượng được giảm chế độ định mức tiết dạy. Chế độ này chỉ áp dụng đối với giáo viên. Tức là bạn vẫn phải dạy 4 tiết/tuần theo quy định hiện hành. 

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục: Hộp thư bạn đọc – Báo Giáo dục & Thời đại: 29B, Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Email: bandocgdtd@gmail.com.

Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.