Hội thi "Trạng nguyên nhỏ tuổi" và "Nét chữ - Nết người"

Hội thi "Trạng nguyên nhỏ tuổi" và "Nét chữ - Nết người"

(GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT vừa có thông báo về việc tổ chức Hội thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” và “Nét chữ – Nết người” cho HS cấp tiểu học năm học 2010 – 2011.

Học sinh tham dự chung kết cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi và thi viết chữ đẹp toàn quốc 2009. (Ảnh: Đình Trân/TTXVN)
Học sinh tham dự chung kết cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi và thi viết chữ đẹp toàn quốc 2009. (Ảnh: TTXVN)

Theo đó, đối tượng dự thi là HS tiểu học các lớp 2, 3, 4 và 5 trên toàn quốc. Thời gian thi dự kiến làm 02 chặng. Chặng thứ nhất (vòng sơ khảo) dự kiến vào tháng 12/ 2010 và kết thúc vào tháng 3/ 2011. Kết quả sẽ được ban tổ chức gửi kết quả về trường. Chặng thứ hai dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 4/ 2011. Lễ tổng kết và trao giải thưởng được tổ chức ngay sau cuộc chung kết.

Bộ GD&ĐT đề nghị các Giám đốc Sở GD&ĐT căn cứ theo đối tượng kể trên để chỉ đạo, tổ chức cho các thí sinh của tỉnh về tham dự Hội thi.

Năm học 2009-2010, cuộc thi "Trạng Nguyên nhỏ tuổi" và cuộc thi "Nét chữ - Nết người" đã nhận được hơn 40.000 bài thi của các thí sinh trong cả nước. Chung kết vào trao giải cuộc thi này đã diễn ra trọng thể tại Văn miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) với sự tham dự của đông đảo thí sinh.

Lập Phương

Bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán tại Hà Giang. Ảnh: NVCC

Giáo viên cần học thêm gì?

GD&TĐ - Công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên cần đặc biệt chú trọng đến rèn luyện năng lực nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm...
Sóng lớn khi bão Mawar tiến đến Đài Loan ngày 30/5/2023. (Ảnh: Chiang Ying-ying/AP)

Bão Mawar tiến về Nhật Bản

GD&TĐ - Bão Mawar đã tấn công bờ biển phía đông của Đài Loan (Trung Quốc) với gió, mưa và sóng lớn hôm 30/5 nhưng phần lớn bão đã đi qua hòn đảo này.
Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

GD&TĐ - Xem tử vi ngày 31/5 của 12 con giáp để biết may mắn hay khó khăn nào đang chờ đợi bạn, từ đó giúp bạn giữ thế chủ động đối diện, nắm bắt thời cơ.