Hội nghị quốc tế về khoa học thông tin và máy tính

GD&TĐ - Hôm nay, (14/9), tại ĐH Đà Nẵng, Quỹ phát triển KH&CN Quốc gia (NAFOSTED) phối hợp với Đại học Đà Nẵng tổ chức hội nghị quốc tế NAFOSTED lần 3 về khoa học thông tin và máy tính - NICS 2016.
Hội nghị NICS là diễn đàn học thuật cho các nhà khoa học của Việt Nam và trên thế giới trình bày các kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực thông tin và máy tính
Hội nghị NICS là diễn đàn học thuật cho các nhà khoa học của Việt Nam và trên thế giới trình bày các kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực thông tin và máy tính

Đây là hội nghị thường niên do NAFOSTED tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy phát triển nghiên cứu cơ bản trong khoa học thông tin và máy tính nói chung và trong khuôn khổ của NAFOSTED nói riêng.

Ngoài hai báo cáo mời, Hội nghị NICS 2016 đã nhận được 103 bài báo khoa học của các các nhà khoa học đến từ 14 quốc gia thuộc 4 lục địa khác nhau.

Báo cáo mời thứ nhất do Giáo sư Lê Ngọc Thọ - một trong những nhà khoa học người Việt hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông, Đại học McGill, Canada - trình bày về công nghệ massive MIMO, một công nghệ lõi cho hệ thống thông tin di động thế hệ thứ 5.

Báo cáo mời thứ hai là từ Đại học Quốc gia Hà Nội do TS. Lê Hoành Sơn trình bày về chủ đề Hệ thống thông minh theo dõi để cải thiện sức khỏe con người.

Hội nghị quốc tế về khoa học thông tin và máy tính ảnh 1
GS.TS Trần Văn Nam - GĐ ĐH Đà Nẵng - phát biểu chào mừng hội nghị 

Hội nghị có 13 tiểu ban kỹ thuật, trong đó có 7 tiểu ban về truyền thông và mạng, 1 tiểu ban về kỹ thuật phần mềm, 1 tiểu ban về khoa học máy tính, và 4 tiểu ban về trí tuệ nhân tạo.

Các báo cáo trình bày tại hội nghị đều là các vấn đề khoa học mới trong lĩnh vực ICT, tiệm cận với xu hướng nghiên cứu trên thế giới ví dụ như mạng vô tuyến thu thập năng lượng, trí tuệ nhân tạo, tính toán hiệu năng cao…

Bên cạnh hội nghị NICS 2016, Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia còn phối hợp với Đại học Đà Nẵng tổ chức một buổi giới thiệu và hướng dẫn về chương trình tài trợ nghiên cứu cơ bản cho các nhà khoa học tại ĐH Đà Nẵng và khu vực miền Trung nhằm thu hút hơn nữa các nhà khoa học tham gia vào chương trình.

Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.