Hội nghị Người lao động năm 2020: “Đoàn kết–Đổi mới – Chuyên nghiệp – Hành động”

GD&TĐ - Ngày 18/12/2020, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020 với sự tham dự của hơn 260 đại biểu đại diện cho hơn 3.000 CBCNV trong toàn TCT. 
Hội nghị Người lao động năm 2020: “Đoàn kết–Đổi mới – Chuyên nghiệp – Hành động”

Hội nghị vinh dự đón tiếp đoàn công tác của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) dẫn đầu là đồng chí Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; đồng chí Đinh Văn Sơn, Thành viên HĐTV; đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị,...

Đoàn Chủ tịch Điều hành Hội nghị gồm: Đồng chí Nguyễn Sinh Khang – Chủ tịch HĐQT; đồng chí Dương Mạnh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc; đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Công đoàn PV GAS.

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị
Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị.

Tại Hội nghị, báo cáo tình hình hoạt động SXKD năm 2020, đồng chí Dương Mạnh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PV GAS cho biết: Năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn khi PV GAS cũng như các doanh nghiệp triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, lan rộng đến hầu hết các quốc gia, khu vực trên thế giới; tác động, ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế toàn cầu.

Sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ trong nước đều đình đốn, nhu cầu nhiên liệu sụt giảm, đặc biệt là sản phẩm khí của PV GAS cung cấp cho sản xuất điện và công nghiệp giảm đáng kể; một số dự án lớn có tiến độ sát và phức tạp, quá trình triển khai có nhiều phát sinh phải xử lý, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19;…

Vinh danh 8 điển hình xuất sắc, tiên tiến của PV GAS được tuyên dương trong phong trào TĐYN 2015 – 2019 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam
Vinh danh 8 điển hình xuất sắc, tiên tiến của PV GAS được tuyên dương trong phong trào Thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2019 của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Mặc dù gặp nhiều bất lợi nhưng với phương châm “Đoàn kết - Đổi mới - Chuyên nghiệp - Hành động”, Ban Lãnh đạo PV GAS đã cùng toàn thể CBCNV luôn đoàn kết, đổi mới trong suy nghĩ và chuyên nghiệp trong hành động, tận dụng tốt các cơ hội, triển khai quyết liệt đồng bộ nhiều giải pháp hiệu quả, cùng với sự hỗ trợ tích cực từ các cấp, Petrovietnam, các đơn vị trong và ngoài ngành,…

PV GAS đã thực hiện thành công các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch. Các hệ thống công trình khí của PV GAS vận hành an toàn và hiệu quả, cấp khí/sản phẩm liên tục; đã cung cấp 8.866,8 triệu m3 khí khô; sản xuất và kinh doanh 1.908,9 ngàn tấn LPG và về đích trước kế hoạch 3 tháng; sản xuất và cung cấp 58,2 ngàn tấn condensate, vượt kế hoạch 6%. PV GAS tiếp tục cung cấp khí ổn định để sản xuất gần 20% sản lượng điện, 70% đạm, đáp ứng trên 62% thị phần LPG cả nước.

Các chỉ tiêu tài chính hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch năm từ 0-48% (doanh thu 66.181,9 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 9.905,3 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 7.882,7 tỷ đồng), đặc biệt lợi nhuận và nộp ngân sách về đích trước kế hoạch 2-3 tháng, đóng góp đáng kể vào ngân sách Nhà nước và Petrovietnam (4.430,5 tỷ đồng), là Top đầu các đơn vị có các chỉ số tài chính khả quan trong Petrovietnam (tỷ suất lợi nhuận sau thuế/Vốn chủ sở hữu đạt 16%, trên vốn điều lệ đạt 41%, nợ phải trả/tổng tài sản 23%).

Công đoàn Dầu khí Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 2 Công đoàn xuất sắc trực thuộc Công đoàn PV GAS
Công đoàn Dầu khí Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 2 Công đoàn xuất sắc trực thuộc Công đoàn PV GAS.

Có nhiều điểm sáng, đáng ghi nhận trong hoạt động SXKD của PV GAS trong năm 2020. Mặc dù, gặp nhiều bất lợi do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến việc huy động nhân sự, vật tư thiết bị triển khai các dự án, công tác đầu tư xây dựng được PV GAS triển khai tích cực. Kết quả đã hoàn thành và đưa vào vận hành toàn bộ chuỗi dự án khí Nam Côn Sơn 2 trong tháng 12/2020, dự án kho chứa LNG 1 MMTPA tại Thị Vải vượt tiến độ kế hoạch đề ra, công tác quyết toán các dự án đầu tư có nhiều tiến triển.

Tổng giá trị giải ngân cho công tác đầu tư xây dựng Công ty mẹ đạt 6.752,2 tỷ đồng (nếu chỉ tính dự án do PV GAS trực tiếp thực hiện/điều hành thì PV GAS giải ngân vốn đầu tư đạt 128% kế hoạch); toàn PV GAS giải ngân đạt 6.842,2 tỷ đồng.

PV GAS thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác tiết kiệm, tiết giảm chi phí trong toàn TCT, giá trị thực hiện ước trong năm đạt 820 tỷ đồng, bằng 105% kế hoạch. PV GAS cũng thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo toàn TCT không có ca nghi nhiễm, góp phần quan trọng trong việc thực hiện thành công nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2020.

Đặc biệt, trong năm 2020, PV GAS đã tổ chức thành công Đại hội điểm Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng công ty lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025; kỷ niệm 30 năm ngày thành lập TCT (20/9/1990-20/9/2020); lần thứ 8 liên tiếp nhận vinh danh của Forbes Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2020; đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng Profit500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020 do Vietnam Report phối hợp cùng Báo VietnamNet công bố; một trong 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia năm 2020 được Bộ Công Thương công bố;...

Công đoàn DKVN tặng Bằng khen 6 tập thể và 41 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020
Công đoàn Dầu khí Việt Nam tặng Bằng khen 6 tập thể xuất sắc.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn PV GAS Nguyễn Văn Hùng đã báo cáo tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động, Quy chế dân chủ và triển khai Văn hóa doanh nghiệp năm 2020 của TCT.

Năm 2020, PV GAS vẫn đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. Công tác đào tạo cơ bản đáp ứng yêu cầu cung cấp kiến thức, kỹ năng, cập nhật văn bản pháp luật để phục vụ tốt nhiệm vụ SXKD và xây dựng Hệ thống quản trị nguồn nhân lực; các điều kiện ATVSLĐ được đảm bảo.

Bên cạnh việc tái thiết và nâng tầm văn hóa doanh nghiệp, PV GAS đã tích cực tuyên truyền, phổ biến văn hóa Petrovietnam, triển khai thực hành Văn hóa doanh nghiệp PV GAS một các thiết thực thông qua các phong trào thi đua hoàn thành kế hoạch SXKD, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phong trào sáng kiến cải tiến, phong trào ATVSLĐ, phong trào xanh sạch đẹp, 5S, STOP,…

Hội nghị đã thông qua Báo cáo tình hình sử dụng Quỹ Khen thưởng - Phúc lợi năm 2020 và kế hoạch năm 2021 của TCT; Thông qua kết quả đối thoại định kỳ lần thứ 4 năm 2020 của TCT và tiếp thu, giải đáp kiến nghị của Hội nghị Người lao động các đơn vị.

Có 35 kiến nghị, trong đó có 10 kiến nghị về hoạt động SXKD, 20 kiến nghị về chế độ chính sách và 5 kiến nghị về các vấn đề khác. Tất cả các kiến nghị được Lãnh đạo TCT và Đoàn Chủ tịch của đơn vị giải đáp thỏa đáng ngay tại Hội nghị của đơn vị.

Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu
Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Petrovietnam đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được của PV GAS trong năm 2020, tiếp tục giữ vững vai trò lá cờ đầu, trụ cột của Petrovietnam trong một năm đầy thách thức, khó khăn.

Nhận định khối lượng công việc năm 2021 cũng như trong giai đoạn tới của PV GAS là khá nhiều và để tiếp tục duy trì đà phát triển như hiện nay, là đơn vị dẫn đầu trong Petrovietnam, đồng chí Lê Mạnh Hùng mong muốn tập thể lãnh đạo, CBCNV PV GAS tiếp tục nỗ lực, phát huy bản lĩnh, năng động, sáng tạo, đoàn kết, ra sức thi đua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch năm 2021, trong đó đặc biệt quan tâm đến: Xây dựng chiến lược, hoạch định phát triển TCT thích ứng với những điều kiện mới, đảm bảo hiệu quả và phát triển bền vững; Xây dựng phương án kinh doanh, đầu tư, hợp tác đầu tư theo hướng mở rộng thị trường tiêu thụ khí, đặc biệt là LNG để đạt hiệu quả tối ưu nhất; Xây dựng các kịch bản, phương án để chủ động ứng phó với các biến động khó lường của thị trường;

Tìm kiếm cơ hội đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng khí. Cùng với đó là tiếp tục thực hiện tái cấu trúc TCT (giải thể, mua bán, sáp nhập, thành lập mới; tái cấu trúc tỷ lệ phần vốn góp;...) phù hợp với Chiến lược phát triển của TCT cũng như của Petrovietnam;

Nâng cao công tác quản trị; rà soát và từng bước số hóa, đơn giản hóa hệ thống quản lý; tăng cường tiết kiệm, tiết giảm chi phí, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hạ giá thành sản phẩm.

Khen thưởng 19 cá nhân điển hình xuất sắc năm 2020 của PV GAS
Khen thưởng các cá nhân điển hình xuất sắc năm 2020 của PV GAS.

Hội nghị đã biểu dương, vinh danh, khen thưởng 8 điển hình xuất sắc, tiên tiến của PV GAS được tuyên dương trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2019 của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; khen thưởng 19 cá nhân điển hình xuất sắc năm 2020 của TCT.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam cũng tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể và tặng bằng khen cho 6 tập thể và 41 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020.

Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV TCT thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 và triển khai Văn hóa doanh nghiệp
Ban lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể PV GAS đại diện toàn thể CBCNV thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 và triển khai Văn hóa doanh nghiệp.

Hội nghị cũng chứng kiến đại diện Đảng ủy, Chính quyền, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh PV GAS đại diện cho tập thể Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV TCT thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 và triển khai Văn hóa doanh nghiệp.

Trong đó, kêu gọi toàn thể CBCNV, người lao động, các tổ chức đoàn thể trong toàn TCT đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo, đổi mới trong suy nghĩ và chuyên nghiệp trong hành động, tận dụng tốt các cơ hội, đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 và triển khai Văn hóa doanh nghiệp với phương châm “Đoàn kết – Đổi mới – Chuyên nghiệp – Hành động”.

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Đại tá Trần Quý Trường, Phó Cục trưởng Cục V05 Trao Bằng khen cho tập thể cán bộ, nhân dân xã Sín Thầu.

Xã biên giới Sín Thầu nhận Bằng khen của Bộ Công an

GD&TĐ - Cán bộ, nhân dân xã biên giới Sín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) vừa nhận Bằng khen của Bộ Công an nhân "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được tổ chức điểm ở địa phương này.