Hội nghị Giám đốc Sở GD&ĐT năm 2022 có ý nghĩa rất quan trọng
Anh Tú- Hồ Phúc
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
GD&TĐ - Chiều 22/6, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Bộ GD&ĐT khai mạc Hội nghị Giám đốc Sở GD&ĐT năm 2022.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu khai mạc Hội nghị.
Tham dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Ngô Thị Minh; cùng lãnh đạo các Cục, Vụ và giám đốc Sở GD&ĐT 63 tỉnh, thành phố.
Chào đón các đại biểu, ông Nguyễn Tấn Tuân- Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa bày tỏ: "Chúng tôi tin tưởng hội nghị hôm nay dưới sự lãnh đạo của Bộ GD&ĐT, cùng sự tham dự đầy đủ của lãnh đạo Sở GD&ĐT 63 tỉnh thành sẽ có nhiều vấn đề được trình bày, kiến nghị để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ năm học mới.
Năm học 2021-2022 tương đối khó khăn vì dịch bệnh nhưng tới thời điểm này ngành Giáo dục đã hoàn thành đúng tiến độ. Hội nghị Giám đốc Sở GD&ĐT sau 1 năm dịch Covid-19 phức tạp có ý nghĩa rất quan trọng với ngành.
Ban chủ tọa Hội nghị
Các đại biểu tham dự cùng trao đổi, thống nhất các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ năm học... nhằm thực hiện thật tốt nhiệm vụ năm học. Hàng năm hội nghị lớn triển khai công tác giáo dục của toàn ngành là dịp thảo luận các chiến lược của ngành. Qua đó ghi nhận các kiến nghị, vướng mắc, kế hoạch và chiến lược để phát triển ngành được tốt hơn.
Hội nghị hôm nay cũng hướng đến mục tiêu như vậy với những điểm chính là công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018... Ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội nghị sẽ có ý nghĩa rất quan trọng để ngành Giáo dục phát triển tốt hơn.
GD&TĐ -Ngày 13/8, Trường ĐH Mở Hà Nội ký kết hợp tác với 35 doanh nghiệp, tập đoàn lớn về việc cung ứng, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đại học, sau đại học và hợp tác tổ chức các hoạt động đào tạo, kiến tập, thực tập cho sinh viên.
GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
GD&TĐ - Thông tin từ Trường Đại học FPT Cần Thơ, Miss FPTU Cần Thơ 2022 là cuộc thi sắc đẹp chuyên nghiệp, là sân chơi để các nữ sinh Đại học FPT Cần Thơ phát huy vẻ đẹp và trí tuệ.
GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
GD&TĐ - ThS. BS Nguyễn Văn Tiến, Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia thông tin cụ thể về chế độ ăn khi tập thể dục để không bị tăng cân, giúp chị em giữ dáng đẹp.
GD&TĐ - Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an thông tin, sau 10 ngày ra quân (từ ngày 2 đến 12/8) cao điểm kiểm soát các tài xế vi phạm chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến cao tốc, lực lượng CSGT đã xử lý 76 trường hợp vi phạm.
GD&TĐ - Hiện nay, trong quá trình sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” (do BHXH Việt Nam cung cấp), vì nhiều lý do khác nhau, không ít người dùng ứng dụng muốn cập nhật, thay đổi thông tin về số điện thoại, địa chỉ e-mail.
GD&TĐ - Hàng ngàn cành lan rừng của người yêu lan trên khắp cả nước đã được ghép lên các cây cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm tại các khuôn viên ‘xanh’ ở phố núi Buôn Ma Thuột.
GD&TĐ - Lợi dụng mạng internet để tổ chức đánh bạc ‘trá hình’ với quy mô cực lớn, mỗi tháng giao dịch trên 40 tỷ đồng vừa bị cơ quan chức năng tại Đắk Lắk triệt phá.
GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...
Sáng 14/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Hội nghị tổng kết 30 năm hợp tác trực tiếp giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh giữa Ban Quản lý Lăng và Viện Nghiên cứu khoa học dược liệu và tinh dầu Liên bang Nga.
GD&TĐ - Chương trình Giáo dục mầm non (GDMN) mới thể hiện quan điểm giáo dục toàn diện, tích hợp, lấy trẻ làm trung tâm, hướng đến việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ tốt hơn.
GD&TĐ - Sau nhiều nỗ lực và cố gắng, em Đỗ La Việt Nhật - học sinh lớp 9H Trường THCS Tân Định (Hoàng Mai, Hà Nội) đã giành chức Vô địch Giải quần vợt năng khiếu toàn quốc Cup Hanaka năm 2022.