Hội nghị Giám đốc Sở GD&ĐT năm 2022 có ý nghĩa rất quan trọng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều 22/6, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Bộ GD&ĐT khai mạc Hội nghị Giám đốc Sở GD&ĐT năm 2022.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu khai mạc Hội nghị.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Ngô Thị Minh; cùng lãnh đạo các Cục, Vụ và giám đốc Sở GD&ĐT 63 tỉnh, thành phố.

Chào đón các đại biểu, ông Nguyễn Tấn Tuân- Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa bày tỏ: "Chúng tôi tin tưởng hội nghị hôm nay dưới sự lãnh đạo của Bộ GD&ĐT, cùng sự tham dự đầy đủ của lãnh đạo Sở GD&ĐT 63 tỉnh thành sẽ có nhiều vấn đề được trình bày, kiến nghị để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ năm học mới.

Năm học 2021-2022 tương đối khó khăn vì dịch bệnh nhưng tới thời điểm này ngành Giáo dục đã hoàn thành đúng tiến độ.  Hội nghị Giám đốc Sở GD&ĐT sau 1 năm dịch Covid-19 phức tạp có ý nghĩa rất quan trọng với ngành.

Hội nghị Giám đốc Sở GD&ĐT năm 2022 có ý nghĩa rất quan trọng  ảnh 1
Ban chủ tọa Hội nghị

Các đại biểu tham dự cùng trao đổi, thống nhất các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ năm học... nhằm thực hiện thật tốt nhiệm vụ năm học. Hàng năm hội nghị lớn triển khai công tác giáo dục của toàn ngành là dịp thảo luận các chiến lược của ngành. Qua đó ghi nhận các kiến nghị, vướng mắc, kế hoạch và chiến lược để phát triển ngành được tốt hơn.

Hội nghị hôm nay cũng hướng đến mục tiêu như vậy với những điểm chính là công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018... Ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội nghị sẽ có ý nghĩa rất quan trọng để ngành Giáo dục phát triển tốt hơn.

Hội nghị Giám đốc Sở GD&ĐT năm 2022 có ý nghĩa rất quan trọng  ảnh 2
Quang cảnh hội nghị
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...