Hỏi - đáp về tiêu chuẩn sữa sử dụng trong Chương trình Sữa học đường

GD&TĐ - Trong 90 phút diễn ra giao lưu trực tuyến sáng nay (13/1), các vị khách mời đã chia sẻ, tư vấn, giải đáp các thắc mắc về nguồn nguyên liệu, quy trình sản xuất, cách bảo quản,… của sữa sử dụng trong Chương trình Sữa học đường.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Nam - TBT báo GD&TĐ (giữa) - tặng hoa 2 vị khách mời: Cô Lê Thị Hải Yến (phải) và bà Phạm Thị Thu Huyền
Nhà báo Nguyễn Ngọc Nam - TBT báo GD&TĐ (giữa) - tặng hoa 2 vị khách mời: Cô Lê Thị Hải Yến (phải) và bà Phạm Thị Thu Huyền
         KHÁCH MỜI THAM GIA           GIAO LƯU TRỰC TUYẾN
1. Cô giáo Lê Thị Hải Yến - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị trấn Nghĩa Đàn (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An);

2. Bà Phạm Thị Thu Huyền - Giám đốc Dự án Sữa học đường - Tập đoàn TH.

Ngày 8/7/2016, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 1340/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực học sinh mẫu giáo, tiểu học.

Theo đó mục tiêu đến năm 2020, 100% số học sinh mẫu giáo và tiểu học của các huyện nghèo được uống sữa; 70% số học sinh mẫu giáo và tiểu học thành thị, nông thôn được uống sữa; Đáp ứng nhu cầu năng lượng của trẻ mẫu giáo và tiểu học, đạt 90 -95% vào năm 2020; Đến 2020, chiều cao trung bình của trẻ độ tuổi nhập học (6 tuổi) tăng từ 1,5 – 2cm ở cả trẻ trai và gái so với năm 2010.

Sau khi Chương trình Sữa học đường được triển khai, các bậc cha mẹ rất vui mừng vì con được bổ sung vi chất dinh dưỡng, nâng cao thể lực, phấn khởi học tập. Tuy nhiên, vẫn còn đâu đó băn khoăn vì không rõ chất lượng sữa ra sao, liệu sữa ở trường có đáp ứng được tiêu chuẩn và đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh hay không? Làm thế nào để biết được tiêu chuẩn của sữa học sinh uống hàng ngày? Có những quy định gì về kỹ thuật và quản lý đối với sữa sử dụng trong Chương trình Sữa học đường?...

Nắm bắt được nhu cầu của các bậc cha mẹ, các thầy cô giáo mong muốn góp thêm kênh giám sát chất lượng mỗi ly sữa các em học sinh được uống trong nhà trường, báo Giáo dục và Thời đại tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến “Tiêu chuẩn sữa sử dụng trong Chương trình Sữa học đường”.

Đúng 10h, buổi giao lưu trực tuyến bắt đầu. 3 vị khách mời phấn khởi, sẵn sàng giao lưu với bạn đọc cả nước qua giaoducthoidai.vn. 

Nhà báo Nguyễn Ngọc Nam - Tổng Biên tập báo Giáo dục và Thời đại - tuyên bố lý do và cảm ơn các vị khách mời đã tham gia giao lưu cùng bạn đọc, đồng thời nhấn mạnh:

Buổi giao lưu là cầu nối tin cậy góp phần nâng cao kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, tăng thêm kênh giám sát về tiêu chuẩn sữa sử dụng trong Chương trình Sữa học đường, giúp chương trình triển khai thêm hiệu quả trong thời gian tới.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ