Hội chợ việc làm cho người khuyết tật tại TPHCM

GD&TĐ - Sáng nay (3/12), Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM tổ chức Hội chợ việc làm cho người khuyết tật năm 2014. 
Hội chợ việc làm cho người khuyết tật tại TPHCM

Hội chợ được tổ chức tại Trung tâm Bảo trợ dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật TPHCM, với khoảng 40 gian hàng việc với nhiều nghề khác nhau như: trang điểm, cắt tóc, làm đồ mĩ nghệ, CNTT, may mặc, vẽ tranh, thiết kế đồ họa... Các gian hàng đưa ra những từng tiêu chí cụ thể để người khuyết tật dễ dàng tiếp cận, tìm kiếm công việc phù hợp.

Chị Hồ Lê Thanh Vân - nhân viên Công ty TNHH Bếp Hồng - chia sẻ: “Từ sáng tới giờ có khá đông bạn tới gian hàng của chúng tôi nghe tư vấn và nộp hồ sơ. Chúng tôi đã nhận và sẽ liên lạc để test lại các ứng viên một lần nữa để có thể nhận vào làm việc cho công ty. Công ty thiên về tổ chức sự kiện, quảng cáo”. 

Anh Nguyễn Trung Kiên - quê ở Lâm Đồng, đang học nghề sữa chữa máy tính - cho biết: “Tôi tham khảo một vài gian hàng để tìm công việc phù hợp. Tôi thấy hội chợ này rất thiết thực, bản thân tôi và nhiều bạn ở đây được các nhân viên tư vấn rất nhiệt tình và hướng cho chúng tôi về công việc nếu được tuyển dụng. Ngoài ra chúng tôi còn được cắt tóc, sửa máy tính miễn phí, xem chương trình văn nghệ… nên cảm thấy rất vui”. 

Hội chợ được tổ chức đúng vào dịp Ngày quốc tế Người khuyết tật (3/12) nên đã thu hút rất đông người khuyết tật trên địa bàn TP cũng như các tỉnh lân cận tham gia. 

Được biết, đây là chương trình do TPHCM phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nằm trong đề án giúp đỡ người khuyết tật giai đoạn 2012 - 2020.