“Hội anti Táo” đổ xô lên Google Play Store để dìm ứng dụng của Apple

Để người dùng dễ dàng chuyển đổi từ Android sang iOS, Apple đã tạo ra ứng dụng Android đầu tiên có tên "Move to iOS".
“Hội anti Táo” đổ xô lên Google Play Store để dìm ứng dụng của Apple

Ứng dụng được thiết kế nhằm giúp người dùng nhanh chóng và dễ dàng chuyển mọi liên lạc, lịch sử tin nhắn, ảnh, video, tài khoản email, lịch, các trang web đã đánh dấu (bookmark) trên trình duyệt sang máy iPhone mới khi họ chuyển từ thiết bị Android sang thiết bị iOS.

Đó là ứng dụng đầu tiên của Apple trên kho Google Play. Và các fan Android đang đổ xô đánh giá ứng dụng này ở mức thấp nhất, 1 sao, để thể hiện sự bất đồng với Apple.

Làn sóng này đã khiến ứng dụng nhanh chóng lao dốc xuống chỉ còn 1,7 sao. Trong tổng hơn gần 31.000 người đánh giá tính đến thời điểm ngày 21/9/2015 thì có tới gần 25.000 người chấm điểm rất tệ, chỉ có 1 sao.

"Apple khỉ gió", một người đánh giá viết khi đưa ra mức chấm 1 sao cho ứng dụng. "Nói nghiêm túc, iPhone chậm và mọi thứ đều bị hạn chế. Đừng chuyển qua iPhone, đó là một ý kiến tồi tệ".

"Đừng cài đặt, trừ phi bạn muốn phẫu thuật não", một người đánh giá 1 sao nói. "Bạn nghĩ là mọi người muốn chuyển sang môt hệ sinh thái đóng, thậm chí không cho phép bạn dùng thử ứng dụng trước khi mua?? Google, tại sao lại cho phép ứng dụng này vào đây?"

Một người khác còn so sánh việc chuyển từ Android sang nền tảng iOS của Apple như thể là "quay trở lại sống với bố mẹ", vì hệ thống đóng của Apple giống như để cho mẹ chọn quần áo cho bạn vào mỗi sáng và không thể thức khuya xem những chương trình TV yêu thích.

Theo trang Business Insider, hầu hết các đánh giá tiêu cực có vẻ là của các fan Android và những người "anti" Apple hơn là những người thực sự đã sử dụng ứng dụng. Những người đánh giá đề cập đến các trải nghiệm thực tế dường như đều hài lòng, cho rằng ứng dụng "làm những gì cần làm" và "không có vấn đề gì".

Theo Vnreview/BI
Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.