Hội An mở lại phố đêm từ ngày 1/6

Hội An mở lại phố đêm từ ngày 1/6

Ngày 25/5, UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã có công văn thống nhất tổ chức lại các hoạt động tham quan tại khu phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế.

Theo đó, thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, UBND TP đã có chủ trương tạm dừng tổ chức các hoạt động tham quan, du lịch tại khu phố cổ Hội An và các làng nghề trên địa bàn thành phố. Đến nay, dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát tốt.

Nhằm sớm phục hồi và đưa các hoạt động trở lại bình thường, UBND TP Hội An thống nhất tổ chức lại hoạt động bán vé tham quan, phố đêm, phố đi bộ và xe không động cơ cùng các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, trình diễn nghề,…tại khu phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế từ ngày 1/6/2020.

UBND TP Hội An cũng giao giao Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thanh, truyền hình, Đội Kiểm tra quy tắc, UBND các xã, phường liên quan tiến hành tổ chức lại các hoạt động, tập trung sắp xếp, đảm bảo trật tự đô thị, trật tự kinh doanh, vệ sinh môi trường tại các điểm đến.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bẫy rập ở Donetsk

Bẫy rập ở Donetsk

GD&TĐ - Nga đang thiết lập 2 bẫy rập đối với Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Donetsk, một ở thành phố Konstantinovka và cái khác là ở thành phố Pokrovsk.

Thử nghiệm sản phẩm găng tay thông minh của nhóm học sinh Trường THCS Lưu Văn Mót. Ảnh: Hà An

Học sinh 'chế' găng tay theo dõi sức khỏe

GD&TĐ - Nhóm học sinh Trường THCS Lưu Văn Mót (Quới Thiện, Vĩnh Long) đã chế tạo găng tay thông minh đo chỉ số nhiệt độ, nhịp tim, nồng độ oxy trong máu... giúp theo dõi sức khỏe người bệnh hiệu quả.