Học viện Nông nghiệp Việt Nam phấn đấu trồng thêm 5.000 cây xanh

GD&TĐ - Sáng 27/2, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây xuân Tân Sửu - năm 2021 tại khu bảo tồn tre, trúc của Học viện.
Các đại biểu trồng tre, trúc tại khu vực bảo tồn loài cây này của Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Các đại biểu trồng tre, trúc tại khu vực bảo tồn loài cây này của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng  Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh: Phát triển cây xanh là mục tiêu, nhiệm vụ của mỗi người dân. Việt Nam có địa hình "Tam sơn, tứ hải, nhất phần điền”, để phát triển bền vững càng phải chăm chút đến hệ thực vật.

Theo Bộ trưởng, Tết trồng cây của Học viện Nông nghiệp Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt. Học viện không chỉ có thảm thực vật phong phú, mà còn là đơn vị đào tạo những ngành nghề gắn bó với nông nghiệp, nông thôn. Học viện chọn trồng cây trong khu vực dự án khôi phục tre, trúc là việc làm ý nghĩa. Từ dự án này, Học viện tiếp tục sưu tầm và phát triển các loài tre, trúc khác.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam phấn đấu trồng thêm 5.000 cây xanh  ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại buổi lễ

TS Nguyễn Công Tiệp – Chánh văn phòng Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết: Học viện là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên được thành phố Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500, trong đó có việc phát triển hệ sinh thái, với mục tiêu trồng thêm 5.000 cây xanh trong khuôn viên trường.

Học viện phấn đấu trồng khoảng 164 loài tre, trúc phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và triển khai các mô hình chuyển giao kỹ thuật cho bà con nông dân, đồng thời là môi trường thực hành cho sinh viên. Tiến tới xây dựng công viên khoa học về tre, trúc, giúp sinh viên thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

GS.TS Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao đổi: Tre là loại cây thể hiện cốt cách của người dân Việt Nam. Đây cũng là loài cây quen thuộc ở các vùng nông thôn, biểu tượng văn hóa giàu ý nghĩa của dân tộc. Với ý nghĩa đặc biệt đó, Học viện quyết định chọn trồng tre, trúc trong Lễ phát động Tết trồng cây xuân Tân Sửu - năm 2021.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam phấn đấu trồng thêm 5.000 cây xanh  ảnh 2
Các đại biểu tham dự lễ phát động Tết trồng cây của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Nhân dịp này, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức tổng kết Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về “Tết trồng cây”. Sau gần 1 tuần phát động, cuộc thi thu hút gần 3.000 sinh viên của Học viện và học sinh lớp 11, 12 đến từ các trường THPT trên cả nước tham gia. Có 409 thí sinh trả lời đúng tất cả câu hỏi. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba các các em đoạt giải.