Học viện Nông nghiệp Việt Nam đứng đầu về năng lực học thuật khối ngành Nông Lâm Ngư theo AD-index 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Theo AD-Index, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có Total H index đứng thứ 23, Total i10 index đứng thứ 27 và chỉ số trích dẫn (Citiations) đứng thứ 22 trong 126 đại học ở Việt Nam năm 2022.
Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nghiên cứu khoa học.
Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nghiên cứu khoa học.

Đứng đầu trong bảng chỉ số Alper-Doger Scientific Index (AD-Index) là 5 trường, gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, Trường ĐH Duy Tân, Trường ĐH Tôn Đức Thắng và Trường ĐH Phenikaa. Học viện Nông nghiệp Việt Nam đứng thứ 23 trong bảng xếp hạng này.

Theo AD-Index, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có Total H index đứng thứ 23, Total i10 index đứng thứ 27 và chỉ số trích dẫn (Citiations) đứng thứ 22 trong 126 đại học ở Việt Nam năm 2022.

Chỉ số Khoa học AD (Alper-Doger Scientific Index) là hệ thống xếp hạng và phân tích dựa trên kết quả hoạt động khoa học và giá trị gia tăng năng suất khoa học của các nhà khoa học trong một cơ sở nghiên cứu. Qua đó, cho phép đánh giá thứ hạng học thuật của các cơ sở này.

Chỉ số khoa học AD được xây dựng trên cơ sở khai thác chỉ số i10, chỉ số H và điểm trích dẫn trong Google Scholar. Năm 2022, Việt Nam có 126 trường đại học, học viện được xếp hạng theo AD- Scientific Index.

Minh họa/INT

Hàng rong 'vô giá'

GD&TĐ - Chuyện chặt chém du khách của số người bán hàng rong quanh khu vực Bờ Hồ, Hồ Tây và một vài điểm du lịch khác ở Thủ đô Hà Nội không phải mới.
Một tài khoản trên Twitter.

Lộ ‘danh sách đen bí mật’ của Twitter

GD&TĐ - Twitter đã tạo ra một loạt các rào cản và công cụ cho người kiểm duyệt để cản trở các bài đăng và chủ đề cụ thể trở thành xu hướng (trend).
TIN BUỒN

TIN BUỒN

GD&TĐ - Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin Chồng, Cha, Ông chúng tôi là ông Vũ Đình Các, sinh năm 1952 đã tạ thế lúc 16 giờ ngày 08/12/2022.