Học viện Nông nghiệp Việt Nam đứng đầu về năng lực học thuật khối ngành Nông Lâm Ngư theo AD-index 2022

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ -Theo AD-Index, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có Total H index đứng thứ 23, Total i10 index đứng thứ 27 và chỉ số trích dẫn (Citiations) đứng thứ 22 trong 126 đại học ở Việt Nam năm 2022.

Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nghiên cứu khoa học.
Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nghiên cứu khoa học.

Đứng đầu trong bảng chỉ số Alper-Doger Scientific Index (AD-Index) là 5 trường, gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, Trường ĐH Duy Tân, Trường ĐH Tôn Đức Thắng và Trường ĐH Phenikaa. Học viện Nông nghiệp Việt Nam đứng thứ 23 trong bảng xếp hạng này.

Theo AD-Index, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có Total H index đứng thứ 23, Total i10 index đứng thứ 27 và chỉ số trích dẫn (Citiations) đứng thứ 22 trong 126 đại học ở Việt Nam năm 2022.

Chỉ số Khoa học AD (Alper-Doger Scientific Index) là hệ thống xếp hạng và phân tích dựa trên kết quả hoạt động khoa học và giá trị gia tăng năng suất khoa học của các nhà khoa học trong một cơ sở nghiên cứu. Qua đó, cho phép đánh giá thứ hạng học thuật của các cơ sở này.

Chỉ số khoa học AD được xây dựng trên cơ sở khai thác chỉ số i10, chỉ số H và điểm trích dẫn trong Google Scholar. Năm 2022, Việt Nam có 126 trường đại học, học viện được xếp hạng theo AD- Scientific Index.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Khi giới trẻ tìm về phim lịch sử

GD&TĐ - Tiếp làn sóng ủng hộ phim 'Đào, phở và piano'(Đạo diễn Phi Tiến Sơn), một bộ phận khán giả trẻ quay trở lại tìm kiếm những bộ phim lịch sử, cách mạng.