Học viện Hàng không Việt Nam công bố điểm xét tuyển sớm

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Học viện Hàng không Việt Nam công bố điểm chuẩn phương thức xét tuyển sớm bằng kết quả học bạ, và điểm thi đánh giá năng lực.
Học viện Hàng không Việt Nam công bố điểm chuẩn phương thức xét tuyển sớm bằng kết quả học bạ, và điểm thi đánh giá năng lực.
Học viện Hàng không Việt Nam công bố điểm chuẩn phương thức xét tuyển sớm bằng kết quả học bạ, và điểm thi đánh giá năng lực.

Chiều tối 6/6, Học viện Hàng không Việt Nam đã công bố kết quả xét tuyển sớm hệ đại học và hệ cao đẳng của trường.

Theo đó, điểm chuẩn xét tuyển sớm các ngành từ 600 – 850 điểm đối với phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực và từ 18 – 27 điểm đối với phương thức xét học bạ.

Cụ thể, ngành Quản lý kỹ thuật bay lấy điểm chuẩn cao nhất với 27 điểm với phương thức xét học bạ, 850/1.200 nếu xét điểm đánh giá năng lực. Tiếp sau là ngành Kỹ thuật hàng không có điểm chuẩn xét học bạ là 26; điểm chuẩn đánh giá năng lực là 850.

Điểm chuẩn thấp nhất thuộc về ba ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng; Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông; Điều khiển và Tự động hóa lấy điểm chuẩn học bạ là 18, điểm chuẩn đánh giá năng lực là 600.

Điểm trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm hệ đại học của Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 1
Điểm trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm hệ đại học của Học viện Hàng không Việt Nam

Học viện Hàng không Việt Nam cho biết, những thí sinh được thông báo đạt điểm trúng tuyển phải nộp hồ sơ giấy về Học viện trong thời hạn quy định để được kiểm tra và công nhận kết quả.

Đây là kết quả dựa trên thông tin thí sinh đăng ký online, trong quá trình kiểm tra hồ sơ giấy nếu phát hiện ra sai sót hoặc nhầm lẫn, đặc biệt là khu vực tuyển sinh, Học viện sẽ xét lại dựa trên hồ sơ giấy.

Thí sinh chưa đóng lệ phí xét tuyển vẫn được tham gia xét tuyển và sẽ nộp bổ sung lệ phí xét tuyển cùng với hồ sơ giấy.

Thời gian nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua bưu điện từ ngày 19/6/2023 - 23/6/2023.

Học viện Hàng không Việt Nam lưu ý, phương thức ưu tiên xét tuyển, học bạ, đánh giá năng lực được gọi là các phương thức xét tuyển sớm vì diễn ra trước khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, vì vậy thí sinh chỉ được công nhận “đã đạt mức điểm trúng tuyển” chứ chưa được công nhận trúng tuyển, chưa có giấy báo trúng tuyển.

Thí sinh chỉ được công nhận trúng tuyển chính thức khi: đã tốt nghiệp THPT và có đăng ký xét nguyện vọng trên Hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được Hệ thống trả về kết quả đã trúng tuyển.

Do đó, sau khi có kết quả các phương thức xét tuyển sớm, tất cả thí sinh (bao gồm cả thí sinh tự do không tham gia kì thi THPTQG năm 2023) phải tiếp tục đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng trên Hệ thống của Bộ để được xử lý theo quy trình toàn quốc của Bộ, từ đó mới có kết quả trúng tuyển cuối cùng.

Điểm trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm hệ cao đẳng của Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 2
Điểm trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm hệ cao đẳng của Học viện Hàng không Việt Nam

Lưu ý, đối với hệ cao đẳng, thí sinh không cần đăng ký trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo.