Học trò vùng cao Bắc Hà miệt mài ôn thi tốt nghiệp THPT

Học trò vùng cao Bắc Hà miệt mài ôn thi tốt nghiệp THPT

Tại các trường, thầy và trò đang cùng nỗ lực, dồn sức chạy “nước rút” khi kì thi tốt nghiệp cận kề. Bên cạnh tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên, các em học sinh cuối cấp đã tích cực ôn luyện, tự tin về kiến thức và kĩ năng tiếp thu được, sẵn sàng bước vào kì thi quan trọng sắp tới.

Năm nay, Hội đồng thi tốt nghiệp THPT huyện Bắc Hà tổ chức 2 điểm thi. Điểm thứ nhất đặt tại trường THPT số 1 huyện với 12 phòng thi, 267 thí sinh. Điểm thi thứ 2 đặt tại trường PTDT nội trú THCS - THPT Bắc Hà gồm 9 phòng thi, 219 thí sinh. Tại điểm thi số 1, theo phản ánh của BGH trường, tất cả các phương án đảm bảo cơ sở vật chất, an ninh an toàn cho kì thi đã, đang được nhà trường chú trọng chuẩn bị chu đáo. 

Thầy giáo Nguyễn Xuân Toàn- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng các phương án chi tiết, trước hết là đảm bảo cơ sở vật chất, các phòng thi, khu vực thi; Bố trí chỗ ăn, ở, đảm bảo an toàn thực phẩm, sức khỏe cho đội ngũ cán bộ coi thi, các thí sinh dự thi; Tiếp đó là đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối các ngày thi; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh ở các xa trên 7 km được ở tại khu kí túc xá của trường, để thuận lợi cho việc đi lại, ôn tập của thí sinh.

Năm học này, trường PTDT nội trú THCS-THPT Bắc Hà, có tổng số 70 học sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT, trong đó 64 em đăng kí tổ hợp tự chọn KHXH, 6 em đăng kí tổ hợp KHTN. Sau khi kết thúc chương trình chính khóa, kể từ ngày 15/6, nhà trường đã dành toàn bộ thời gian cho việc ôn tập, trọng tâm là củng cố kiến thức, rèn kĩ năng làm bài thi tổ hợp và luyện các dạng đề bám sát cấu trúc đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT. 

Thầy Giáo Vũ Văn Đích- Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trước  đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến việc “dạy” và “học” bị gián đoạn một thời gian dài, nhiều thầy cô băn khoăn về kiến thức và kĩ năng làm bài của học sinh, tuy nhiên đến nay sau quá trình ôn luyện tích cực… những băn khoăn, lo lắng đã vơi bớt phần nào, nhất là khi kết quả chấm thi tại 3 lần thi thử đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT đều cơ bản đáp ứng được yêu cầu đề ra. 

Học trò vùng cao Bắc Hà miệt mài ôn thi tốt nghiệp THPT ảnh 1
Tăng cường trao đổi chuyên môn để nâng cao chất lượng ôn tập “nước rút” cho học sinh

Còn tại trung tâm GDNN-GDTX huyện, đơn vị có 28 thí sinh đăng kí dự thi tốt nghiệp, trong đó 26 thí sinh chính thức và 2 thí sinh tự do, công tác ôn thi đang diễn ra tích cực, khẩn trương với quyết tâm cao. 

Cô Nguyễn Thị Yến- Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Chúng tôi luôn động viên học sinh cần chịu khó học tập, ôn luyện, phải nắm chắc kiến thức cơ bản và dành nhiều thời gian để tự học hơn. Đáng mừng nhất là tỷ lệ chuyên cần tại các buổi ôn luyện của đơn vị luôn đạt cao, từ 95-98%, thể hiện nỗ lực của chính các học viên và tập thể thầy cô".

Với mục tiêu không tạo áp lực thi cử, sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các đơn vị trường THPT trên địa bàn tỉnh tổ chức ôn tập cho học sinh theo hướng học đến đâu, ôn tập ngay đến đó, nội dung đảm bảo chuẩn kiến thức kĩ năng cơ bản nằm trong chương trình lớp 12 và ôn tập theo từng chủ đề. Chú trọng việc phân luồng học sinh ngay từ những ngày đầu để bố trí ôn tập phù hợp với năng lực, sở trường, nguyện vọng của các em. Chính vì vậy, đến thời điểm này các học sinh cuối cấp lớp 12 của Bắc Hà tỏ ra khá tự tin trước kì thi tốt nghiệp sắp tới. 

Em Lâm Hoa Linh- Học sinh lớp 12A1, trường THPT số 1 Bắc Hà cho biết: “Em có nguyện vọng thi đỗ vào trường Đại học Y- Dược, Ở trường, thầy cô rất tâm huyết, nhiệt tình giúp chúng em ôn lý thuyết và luyện các dạng đề khác nhau. Những vấn đề chưa hiểu, thầy cô giải đáp thắc mắc và tỉ mỉ hướng dẫn cách giải quyết vấn đề.  Đến nay, em và các bạn đã tự tin và đang quyết tâm ôn luyện thật tốt, để có thể thi đỗ tốt nghiệp và hiện thực hóa ước mơ của mình.”                                                                                  

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Truyện ngắn: Trở về

Truyện ngắn: Trở về

GD&TĐ - Hắn khẽ trở mình, quay sang vuốt ve thân hình đương thì của thị. Hơi thở của hắn dồn trong tiếng gọi, tiếng chó sủa, thêm gấp…
Bộ trưởng nội các chiến tranh Benny Ganzt

Căng thẳng chính trị Israel sôi sục

GD&TĐ - Sự chia rẽ và bất đồng trong nội các Israel về cách tiến hành và các ưu tiên của cuộc chiến chống lại Hamas đã âm ỉ kể từ khi cuộc khủng hoảng bắt đầu.
Bệnh đạo ôn hại lúa và hai chủng xạ khuẩn phòng trị hiệu quả bệnh đạo ôn hại lúa ở vùng đất nhiễm mặn.

Xạ khuẩn trị bệnh đạo ôn trên cây lúa

GD&TĐ - Việc nghiên cứu ứng dụng xạ khuẩn được xem là giải pháp đầy triển vọng và có nhiều tiềm năng thay thế thuốc hóa học để phòng, trị bệnh đạo ôn.