Học trò trường làng tự tay làm hoa tặng thầy cô ngày 20/11

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Học sinh lớp 12 Trường THPT Vĩnh Hải (thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) tự tay làm hoa bằng sợi len để tri ân thầy cô dịp 20/11.
Thầy cô đón nhận những bông hoa do học sinh lớp 12 tự làm.
Thầy cô đón nhận những bông hoa do học sinh lớp 12 tự làm.

Nhằm lưu lại kỷ niệm đẹp gửi tặng đến nhà trường, thầy cô trong năm học cuối cấp, đặc biệt là tri ân đến thầy, cô nhân ngày 20/11, học sinh lớp 12 Trường THPT Vĩnh Hải đã tự tay làm hoa bằng sợi len thay lời muốn nói.

Để tạo ra được bông hoa dành tặng thầy cô, trước đó các em học sinh khối 12 phân công cụ thể công việc cho các bạn. Từ việc lựa chọn những sợi len thích hợp đến phân công những công việc cụ thể cho từng người.

Ai khéo tay, nhanh nhẹn thì phụ trách phần đan sợi len, những người khác thì thiết kế, bọc kiếng, gói hoa… Mặc dù công việc có chút khó khăn vì các em phải vừa học vừa làm, nhưng các em rất vui vì sản phẩm làm ra đẹp, có nghĩa, kịp thời gian cho ngày 20/11.

Các em học sinh lớp 12 chụp ảnh lưu niệm với thầy, cô nhân ngày 20/11.
Các em học sinh lớp 12 chụp ảnh lưu niệm với thầy, cô nhân ngày 20/11.

Em Ngọc Liên, lớp 12A2 vui vẻ cho biết: “Công lao thầy cô dạy bảo cho chúng em không sao đếm hết và mỗi năm chỉ có một ngày trọng đại 20/11. Chính vì thế em và các bạn muốn bày tỏ một chút tình cảm của mình gửi đến thầy cô bằng chính những bông hoa tự tay làm để thể hiện tấm lòng”.

Còn em Mỹ Siêu, lớp 12A5 tâm sự: “Hoa các em tự làm tuy không đặc sắc hơn hoa ở cửa hàng bày bán nhưng chứa đựng nhiều tình cảm trong đó. Qua đó gửi lời cảm ơn đến thầy cô đã dạy bảo các thế hệ học trò khôn lớn, nên người”.

Những bông hoa bằng sợi len do các em học sinh lớp 12 tự làm tặng thầy cô ngày 20/11.
Những bông hoa bằng sợi len do các em học sinh lớp 12 tự làm tặng thầy cô ngày 20/11.

Theo Ban Giám hiệu Trường THPT Vĩnh Hải, nhà trường rất cảm động trước những tình cảm của các em học sinh dành tặng. Mỗi bông hoa đã chứa đựng tấm lòng của mỗi em; các em biết tôn trọng, biết lễ phép và biết nhớ ơn thầy cô. Bên cạnh đó là sự đoàn kết của các em khi làm ra được sản phẩm và hoàn thành sản phẩm đẹp để dành tặng thầy, cô...

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ