Học trò đánh rơi chiến thắng trước Ấn Độ, HLV Anh Tuấn nói gì?

GD&TĐ - Phát biểu sau trận đấu với U17 Ấn Độ, HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ sự tiếc nuối khi các học trò đánh rơi chiến thắng trước đối thủ.
HLV Anh Tuấn tiếc nuối sau trận hòa của U17 Việt Nam trước Ấn Độ.
HLV Anh Tuấn tiếc nuối sau trận hòa của U17 Việt Nam trước Ấn Độ.

Ở trận ra quân U17 châu Á 2023, U17 Việt Nam có bàn thắng vươn lên dẫn trước Ấn Độ và tạo ra thế trận tốt trước đối thủ này nhưng không thể giành trọn 3 điểm khi để đối thủ có được bàn thắng gỡ hòa sau sai lầm của đối thủ.

Sau trận đấu, trong buổi họp báo HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Như chúng tôi đã nhận định trước trận đấu, trận khai mạc luôn khó khăn. Các cầu thủ bị căng cứng tâm lý nên chơi không đúng sức.

Khi U17 Ấn Độ bị sụt giảm thể lực, các cầu thủ chúng tôi đẩy cao đội hình nhưng bỏ lỡ một số cơ hội ăn bàn đáng tiếc. Dù vậy, kết quả hòa theo tôi là hợp lý, phù hợp với diễn biến trên sân”.

Nói thêm về màn trình diễn của các học trò, ông Hoàng Anh Tuấn bày tỏ: “Sự căng thẳng tâm lý khiến cầu thủ chơi không đúng sức, không thực hiện được tốt đấu pháp. Khi có bàn thắng lại không duy trì được thế trận để U17 Ấn Độ tiếp tục kiểm soát bóng nhiều hơn”.

Đánh giá về U17 Ấn Độ, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “U17 Ấn Độ trải qua hành chuẩn bị với nhiều trận thi đấu nhưng mỗi trận đấu có tính chất khác nhau. Họ thi đấu tập huấn tốt nhưng tính chất khác với trận đấu chính thức. U17 Việt Nam cũng chơi không kém”.

Bốn đội ở bảng D đều có 1 điểm sau lượt đầu cùng hiệu số 1/1 sau lượt trận đầu tiên. Về điều này, HLV Hoàng Anh Tuấn nhận định: “Bốn đội ở bảng này sẽ bắt đầu lại từ đầu. Mỗi trận đấu là một sự khác nhau. Tôi hy vọng, U17 Việt nam sẽ tiếp cận trận đấu với U17 Nhật Bản tốt hơn so với trận đấu này.

Tôi cho rằng cơ hội hiện tại đang chia đều 4 đội. Như tôi đã nói trước khi khai cuộc là không có đội nào yếu, không có đội nào mạnh ở bảng này cả. Chúng tôi bước vào trận đấu với sự tôn trọng các đối thủ như nhau”.

Arsenal ăn mừng chức vô địch Siêu cúp Anh (Community Shield).

Mikel Arteta: Gian nan thử sức

GD&TĐ - Ngồi vào ghế huấn luyện viên trưởng Arsenal với kinh nghiệm của trợ lý, Mikel Arteta được coi là ẩn số đối với cổ động viên Pháo thủ.
Tuyển Việt Nam gặp Ả Rập Xê Út ở lượt trận cuối vòng bảng ASIAD 19.

Báo Thái Lan lo cho Olympic Việt Nam

GD&TĐ - Truyền thông Thái Lan không màng đến trận thua đậm 0-4 của đội nhà trước Hàn Quốc nhưng lại quan tâm nhiều tới Olympic Việt Nam.