#học sinh vùng cao

21 kết quả phù hợp

Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ (Huyện Nậm Pồ, Điện Biên).    Ảnh: TG

Mùa xuân ở lại

GD&TĐ - Xuân này, ở khắp các miền biên viễn xa xôi, nơi cuối trời cực Tây của Tổ quốc vẫn có những thầy cô ở lại. Họ dành chọn Tết riêng, để góp thêm sự “ấm áp” tạo nên mùa xuân ý nghĩa cho học sinh vùng cao.
Nhóm học sinh và thầy cô hướng dẫn Trường THPT Chuyên Lào Cai. Ảnh: NVCC

Học sinh vùng cao chinh phục sân chơi khoa học thế giới

GD&TĐ - Tại Cuộc thi Sáng tạo Quốc tế tại Canada (iCan 2021), dự án “Hệ thống cảnh báo, cứu hộ tự động và quy trình vận hành hệ thống” của nhóm học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai đã đạt Huy chương Bạc.
Ngôi nhà vách đất của 3 mẹ con Thương từ lâu đã vắng bóng cha.

Cô giáo trẻ uống thuốc thay cơm mong gặp “em thơ”

GD&TĐ - Theo đuổi ước mơ làm cô giáo từ nhỏ, nhưng vừa chạm tay được đến thì lại phát hiện bệnh trọng. Cô giáo trẻ vùng cao xinh đẹp ở Điện Biên đang trải qua những ngày “vật lộn” với nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần…
Đoàn Thanh niên hỗ trợ miễn phí HS nước uống, áo mưa… tại điểm thi Trường THPT số 1 Bắc Hà. Ảnh: NTCC

Sát sao cùng trò nghèo vượt vũ môn

GD&TĐ - Với học sinh vùng cao, sự quan tâm chăm sóc của nhà trường từ miếng ăn, chỗ ở trong thời gian ôn và thi tốt nghiệp vô cùng quan trọng. Đây sẽ là điểm tựa cần thiết để các em cố gắng hết sức cho kỳ thi.
Cử tri xã Pà Cò đi bầu cử

Hòa Bình: Mong học sinh đến trường nhiều hơn nữa

GD&TĐ - Bỏ phiếu cùng gần 64 vạn cử tri của tỉnh Hòa Bình, người dân xã Pà Cò, huyện Mai Châu mong muốn các đại biểu sẽ quan tâm hơn đến đồng bào vùng cao để học sinh các cấp đến trường nhiều hơn.
Cô giáo Lò Thị Viên (áo hồng) hướng dẫn học sinh trong giờ trải nghiệm

Cô giáo vùng cao người Khơ Mú và lời hứa trước cử tri

GD&TĐ - Lần đầu tiên ứng cử đại biểu HĐND, cô giáo Lò Thị Viên mong muốn trở thành “cầu nối” thông tin giữa nhà giáo, học sinh với các cấp có thẩm quyền. Tất cả xuất phát từ những trăn trở trong thực tiễn cuộc sống...
Thầy Lữ Văn Phòng đón học sinh vào lớp 1 tại điểm trường Huồi Mới (Trường Tiểu học Tri Lễ 4, huyện Quế Phong, Nghệ An).

Bước chân tiếp nối ở bản xa

GD&TĐ - Ở vùng rẻo cao Tây Nghệ, giáo viên không tính thời gian cắm bản của mình bằng năm tháng, mà bằng sự đón nhận, để từ người lạ thành người quen, người thân của của học sinh, phụ huynh.