Học sinh Tuyên Quang đoạt giải cao Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO 2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tuy là năm đầu tiên trường THPT Chuyên Tuyên Quang triển khai kì thi HKIMO nhưng các em học sinh đã đạt được những thành tích đáng tự hào.
Học sinh Tuyên Quang đoạt giải Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO 2023.
Học sinh Tuyên Quang đoạt giải Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO 2023.

Theo kết quả từ Ban Tổ chức Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO (Hong Kong International Mathematical Olympiad), có 5 học sinh Trường THPT Chuyên Tuyên Quang đã xuất sắc đoạt được giải cao tại vòng quốc tế kỳ thi này.

Trong đó, em Nguyễn Phạm Minh Thư đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng; các em: Nguyễn Ngọc Trà My, Phùng Phương Nhung và Nguyễn Quang Hưng đoạt Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng thuộc về em Huỳnh Bảo Lâm. Tất cả học sinh đoạt giải đều học lớp 9A1, Trường THPT Chuyên Tuyên Quang.

Ban Tổ chức Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO 2023 công bố kết quả kỳ thi. ảnh 1
Ban Tổ chức Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO 2023 công bố kết quả kỳ thi.

Bên cạnh việc kích thích và nuôi dưỡng niềm yêu thích Toán học, giúp tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh, Kỳ thi HKIMO còn là cơ hội để các bạn trẻ thử thách bản thân và mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế. Trong mỗi lần tổ chức, kỳ thi đều thu hút hàng trăm nghìn thí sinh tham dự đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới.

Trước đó, tại vòng chung kết Quốc gia, đội trường THPT Chuyên Tuyên Quang đã có kết quả hết sức bất ngờ: 6/6 giải Vàng; trong đó có 1 là thí sinh có điểm cao nhất khối. Đồng thời, trường THPT Chuyên Tuyên Quang còn là trường duy nhất được 100% giải Vàng.

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO (Hong Kong International Mathematical Olympiad) được tổ chức bởi Olympiad Champion Education Centre from Hong Kong có trụ sở đặt tại Hong Kong. Kỳ thi này được tổ chức hằng năm nhằm tạo sân chơi cho tất cả học sinh yêu thích bộ môn Toán học.

Năm 2023, tham dự kỳ thi có hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO có 3 vòng gồm: vòng loại, vòng quốc gia và vòng quốc tế.

Làm mặt nạ là một trong những hoạt động học sinh hứng thú tham gia.

Học sinh cùng giữ gìn nét đẹp Trung thu

GD&TĐ - Học sinh Trường THCS Bế Văn Đàn đã có những trải nghiệm ý nghĩa trong chương trình 'Giữ gìn nét đẹp Trung thu xưa' được trường tổ chức ngày 28/9.
Sinh viên Trường Đại học Quốc tế tham gia hoạt động thu gom vật liệu tái chế “From Waste to Wonder”. Ảnh: NTCC

Sinh viên tìm hiểu kiến thức về Net Zero

GD&TĐ - Sinh viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM thu gom vật liệu tái chế, tìm hiểu kiến thức về phát triển bền và mục tiêu Net Zero.