Học sinh tiểu học Quảng Trị thi tài hùng biện tiếng Anh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 17/3, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tổ chức Ngày hội “Giao lưu tiếng Anh cho học sinh tiểu học, năm học 2022-2023”.
Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tổ chức Ngày hội “Giao lưu tiếng Anh cho học sinh tiểu học.
Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tổ chức Ngày hội “Giao lưu tiếng Anh cho học sinh tiểu học.

Tham dự và chỉ đạo ngày hội giao lưu tiếng Anh có TS Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, ông Phan Hữu Huyện – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh, Trưởng ban tổ chức ngày hội giao lưu, cùng lãnh đạo các Phòng, ban thuộc Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố và giáo viên các trường học.

Học sinh tiểu học Quảng Trị thi tài hùng biện tiếng Anh ảnh 1

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị tham dự và chỉ đạo hội thi tiếng Anh.

Đặc biệt, tham gia tranh tài trong ngày hội giao lưu tiếng Anh có 88 học sinh xuất sắc của 9 huyện, thị xã, thành phố và Trường TH,THCS&THPT Trưng Vương, Trường liên cấp HNQT iSchool Quảng Trị đại diện cho hàng vạn học sinh.

Ngày hội giao lưu tiếng Anh là dịp để học sinh thể hiện năng khiếu, kiến thức và kỹ năng học tiếng Anh; đồng thời ghi nhận kết quả tổ chức dạy học tiếng Anh ở cấp tiểu học trong các nhà trường.

Học sinh tiểu học Quảng Trị thi tài hùng biện tiếng Anh ảnh 2

Tham gia tranh tài trong ngày hội giao lưu tiếng Anh có 88 học sinh xuất sắc của 9 huyện, thị xã, thành phố và 2 trường liên cấp: Trường TH,THCS&THPT Trưng Vương, Trường liên cấp HNQT iSchool Quảng Trị.

Phát biểu tại chương trình, ông Phan Hữu Huyện – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh, Trưởng ban tổ chức ngày hội giao lưu cho biết, theo chương trình giáo dục phổ thông thì môn tiếng Anh là môn học bắt buộc từ lớp 3 đến lớp 12, được xây dựng lấy năng lực giao tiếp là mục tiêu của quá trình dạy học, kiến thức ngôn ngữ là phương tiện để hình thành và phát triển các kỹ năng giao tiếp thông qua nghe, nói, đọc, viết. Vì thế, việc nâng cao chất lượng dạy học môn tiếng Anh ở các cấp học là rất cần thiết.

Với mong muốn tạo nên sân chơi bổ ích, khuyến khích học sinh chủ động, tích cực học ngoại ngữ; tạo cơ hội cho các em được nghe, nói tiếng Anh; được giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh; Sở GD&ĐT tổ chức Ngày hội “Giao lưu tiếng Anh cho học sinh tiểu học, năm học 2022-2023.

Học sinh tiểu học Quảng Trị thi tài hùng biện tiếng Anh ảnh 3

Học sinh tiểu học tranh tài về môn tiếng Anh.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT nhấn mạnh: Ngày hội “Giao lưu tiếng Anh” là một hoạt động mang tính thực tiễn và sáng tạo, khơi dậy niềm hứng thú và thái độ học tập của học sinh trong các đơn vị, trường học. Ngày hội là một sân chơi và môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh, giúp học sinh vận dụng kiến thức các môn học và kiến thức xã hội vào giao tiếp tiếng Anh; tạo điều kiện cho học sinh giao lưu giữa các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. Đồng thời đẩy mạnh công tác xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ, tiếp tục phát động phong trào học sinh cùng nhau học ngoại ngữ.

“Hy vọng rằng, sau ngày hội tiếng Anh, học sinh sẽ có sự đam mê học tiếng Anh, các em sẽ có thêm những vốn kiến thức kĩ năng học tập và giao tiếp tiếng Anh”, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho hay.

Học sinh tham gia ngày hội giao lưu tiếng Anh sẽ tranh tài 3 nội dung, gồm: khởi động, trả lời câu hỏi tiếng Anh, hùng biện tiếng Anh theo chủ đề.

Trong phần thi đầu tiên, mỗi đội tự xây dựng chương trình và nội dung để giới thiệu về đội mình (Giới thiệu các thành viên của đội; những nét đặc trưng về địa phương, về nhà trường). Phần thi này yêu cầu tất cả học sinh trong đội đều được tham gia và đều sử dụng tiếng Anh để giới thiệu.

Học sinh tiểu học Quảng Trị thi tài hùng biện tiếng Anh ảnh 4
Học sinh sẽ tranh tài 3 nội dung: khởi động, trả lời câu hỏi tiếng Anh, hùng biện tiếng Anh theo chủ đề.

Ở phần giao lưu, Ban Tổ chức chuẩn bị hệ thống câu hỏi bằng tiếng Anh về một số nội dung gần gũi với học sinh tiểu học. Hệ thống gồm 20 câu hỏi được trình chiếu lần lượt; sau mỗi câu hỏi, các đội thảo luận, chọn phương án trả lời đúng và nhanh nhất.

Tiếp đến, phần thi hùng biện, mỗi đội chọn một hoặc nhiều thành viên cùng tham gia hùng biện về 1 chủ đề đã được bốc thăm; chủ đề hùng biện là 1 trong các nội dung về: Học tập, Quê hương, Ước mơ của em. Các đơn vị có thể sử dụng những thiết bị, phương tiện bổ trợ để minh họa phần hùng biện thêm sinh động.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (9/6) đảo chiều giảm nhẹ ở mức 67,00 triệu đồng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh, hiện ở mốc 1965 USD.