Học sinh Thừa Thiên Huế nghỉ Tết từ 8/2

GD&TĐ - Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế cho biết: Học sinh trên địa bàn sẽ nghỉ Tết Nguyên đán từ 8/2/2021 đến hết 16/2/2021 (tức từ 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).
Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Cũng theo ông Nguyễn Tân, trong thông báo kế hoạch nghỉ Tết và thực hiện phòng chống dịch Covid -19,  đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ an toàn tuyệt đối Tết Nguyên đán Tân Sửu, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã có những lưu ý cụ thể yêu cầu các đơn vị chú trọng quán triệt, triển khai trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo đó, tuyên truyền và triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và Ngành Giáo dục về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị, đặc biệt là thời điểm trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị y tế như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng , . . . và tổ chức vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp đảm bảo an toàn trước khi học sinh trở lại trường sau tết).

Thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K”: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế. Hạn chế hoặc dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết, trường hợp tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Thường xuyên theo dõi thông tin trên Cổng thông tin điện tử của ngành và hệ thống quản lý văn bản chỉ đạo, điều hành của Sở GD&ĐT để cập nhật các chỉ đạo về công tác dạy học và công tác phòng chống dịch Covid-19.

Các đơn vụ cũng cần quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị định 137/2020/NĐ-CP. Không sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ và đốt pháo nổ trái phép; chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, không dùng chất cồn, chất kích thích khi tham gia giao thông; giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội. Không tham gia các hoạt động trái với thuần phong mỹ tục, các hoạt động mê tín dị đoan và cờ bạc dưới mọi hình thức.

Thực hiện tốt phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” tổng vệ sinh làm sạch, đẹp khu vực trong và trước công sở, trường học tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tin tưởng bước vào năm mới.

Phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên trực bảo vệ cơ quan, đơn vị 24/24 giờ trong các ngày nghỉ Tết, không để xảy ra cháy nổ, mất mát tài sản; có biện pháp thích hợp đảm bảo an toàn về tài sản, trang thiết bị của đơn vị. Tham gia các hoạt động của địa phương thuộc địa bàn trường đóng (nếu có yêu cầu).

Các cơ sở giáo dục cần khẩn trương ổn định nền nếp dạy và học ngay sau những ngày nghỉ Tết để đảm bảo tiến độ kế hoạch năm học.

Cùng với đó, rà soát các đối tượng học sinh có nguy cơ bỏ học và có biện pháp phù hợp để giúp đỡ, hỗ trợ, tư vấn cho các em; không để học sinh phải bỏ học do hoàn cảnh khó khăn.

Quản lý nắm chắc tình hình học sinh trước và sau Tết, đặc biệt là học sinh ngoại tỉnh về quê và trở lại sau Tết. Tổ chức vận động người thân và phụ huynh học sinh không nên để học sinh ngoại tỉnh về quê ăn Tết. Không ra ngoại tỉnh khi không thực sự cần thiết trong những ngày nghỉ Tết để đảm bảo an toàn tốt nhất cho công tác phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19…