Học sinh THPT thích thú trải nghiệm các ngành học nông lâm tại Huế

GD&TĐ - Ngày 29/3, Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế tổ chức Ngày hội Open Day năm 2025 cho học sinh THPT.

Học sinh THPT trải nghiệm thực tế tại Ngày hội Open Day Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế năm 2025.
Học sinh THPT trải nghiệm thực tế tại Ngày hội Open Day Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế năm 2025.

Ngày hội Open Day nhằm định hướng nghề nghiệp cho học sinh, giải đáp thắc mắc, các thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2025 và tạo cơ hội cho học sinh được trải nghiệm, tham quan cơ sở vật chất của nhà trường.

Tham dự ngày hội có gần 350 học sinh đến từ trường THPT Hương Vinh (phường Hương Vinh, TP Huế). Các em sau buổi tư vấn tại Hội trường chính, đã được đi trải nghiệm tại các Khoa của Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.

z6453556175171-0d2e4f14d7a7bebef82a02f453d7d9d9.jpg
Học sinh được khám phá các máy thí nghiệm hiện đại.
z6453556010414-865ecac976a5b6c04c1a46dce0d0dedc.jpg
Đến cách chế tạo kỹ thuật.

Tại đây, học sinh được tiếp cận với các trang thiết bị thí nghiệm hiện đại, nhiều mô hình thực tế các chuyên ngành, cũng như sờ nắm trực tiếp các tiêu bản xương, hay thú cưng đang được chữa trị tại đây.

z6453556304203-8bc9df6fb2f4b37cc8f065f323742d92.jpg
Các thú cưng ở Khoa Thú y được học sinh thích thú tương tác.
z6453555959512-c231661d314a220a15f3b4177dcd8261.jpg
Nhiều trò chơi thú vị tại ngày hội Open Day.

PGS.TS Nguyễn Hữu Văn, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, qua ngày hội, nhà trường mong muốn mang đến hình ảnh tốt đẹp và môi trường học tập thân thiện, thực tế đến học sinh, gia đình và xã hội.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Binh sĩ Ukraine nạp đạn súng cối tấn công về phía các cứ điểm của Nga tại Pokrovsk.

Cơ hội cuối cùng đã mất

GD&TĐ - Quân đội Ukraine đã mất cơ hội cuối cùng để rời khỏi Krasnoarmeysk (Pokrovsk), vì lực lượng Nga đã chặn mọi tuyến đường ra khỏi thành phố.

Vietjet thuộc nhóm thương hiệu hàng không lớn nhất ASEAN 2025

Vietjet thuộc nhóm thương hiệu hàng không lớn nhất ASEAN 2025

GD&TĐ - Vietjet vừa được Brand Finance, tổ chức định giá thương hiệu hàng đầu thế giới vinh danh trong Top các hãng hàng không có giá trị thương hiệu lớn nhất Đông Nam Á và là thương hiệu hàng không giá trị nhất Việt Nam năm 2025.

Tác giả Trần Thị Kim Lý (đứng giảng) tại một buổi tập huấn về khai vấn. Nguồn: VVOB

Lời khuyên từ cán bộ quản lý: Trợ lực hay rào cản trong bồi dưỡng chuyên môn

GD&TĐ - Với kinh nghiệm đồng hành cùng dự án TALK của VVOB tại Việt Nam - chương trình hỗ trợ thiết lập môi trường học tập giàu ngôn ngữ và nâng cao năng lực chuyên môn cho giáo viên và cán bộ quản lý - nhóm tác giả thường xuyên chứng kiến một “nghịch lý” thú vị: Cán bộ quản lý (CBQL) có nên đưa ra lời khuyên khi giáo viên gặp khó khăn chuyên môn hay không?