Học sinh so tài tại chung kết cuộc thi tranh biện G-Bate 2024

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Vòng chung kết cuộc thi tranh biện G-Bate 2024 được tổ chức tại Trường THCS-THPT M.V.Lômônôxốp (Nam Từ Liêm, Hà Nội) quy tụ 4 đội chơi xuất sắc nhất.

Cuộc thi tranh biện G-Bate 2024 là sân chơi bổ ích cho học sinh THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội.
Cuộc thi tranh biện G-Bate 2024 là sân chơi bổ ích cho học sinh THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội.

Thầy Nguyễn Quang Tùng - Hiệu trưởng Trường THCS&THPT M.V. Lômônôxốp chia sẻ, G-Bate là cuộc thi được tổ chức thường niên dưới sự chủ trì của Quận Đoàn Nam Từ Liêm nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh. Tại đây, các em được thể hiện tài năng, sự tự tin, sáng tạo và khả năng tranh biện của mình để vượt qua giới hạn bản thân.

Thầy Nguyễn Quang Tùng - Hiệu trưởng Trường THCS&THPT M.V. Lômônôxốp phát biểu khai mạc vòng chung kết Cuộc thi Tranh biện G-Bate chiều 19/4.

Thầy Nguyễn Quang Tùng - Hiệu trưởng Trường THCS&THPT M.V. Lômônôxốp phát biểu khai mạc vòng chung kết Cuộc thi Tranh biện G-Bate chiều 19/4.

Cuộc thi cũng nhận được sự quan tâm, đồng hành từ các cấp lãnh đạo, Đoàn thanh niên, các bậc phụ huynh cùng đông đảo học sinh trung học đến từ các trường trên địa bàn Thủ đô và các nhà tài trợ. Qua đó cho thấy sức hút, tính lan tỏa của cuộc thi đến với cộng đồng.

Màn so tài của hai đội Đội MRT của Trường THCS&THPT M.V. Lômônôxốp và Đội Trường THCS Nguyễn Du - Nam Từ Liêm.Màn so tài của hai đội Đội MRT của Trường THCS&THPT M.V. Lômônôxốp và Đội Trường THCS Nguyễn Du - Nam Từ Liêm.

Màn so tài của hai đội Đội MRT của Trường THCS&THPT M.V. Lômônôxốp và Đội Trường THCS Nguyễn Du - Nam Từ Liêm.

Vòng chung kết Cuộc thi tranh biện G-Bate 2024 được chia làm hai bảng đấu. Bảng A là cuộc so tài giữa Đội MRT của Trường THCS&THPT M.V. Lômônôxốp và Đội Trường THCS Nguyễn Du - Nam Từ Liêm với chủ đề "Chúng tôi ủng hộ việc sử dụng thịt nhân tạo thay thế hoàn toàn thịt động vật".

Bảng B là cuộc so tài giữa Đội PUZZLES đến từ Trường THPT Chu Văn An và Đội IKONOCLAST của Trường THPT Đoàn Thị Điểm.Bảng B là cuộc so tài giữa Đội PUZZLES đến từ Trường THPT Chu Văn An và Đội IKONOCLAST của Trường THPT Đoàn Thị Điểm.

Bảng B là cuộc so tài giữa Đội PUZZLES đến từ Trường THPT Chu Văn An và Đội IKONOCLAST của Trường THPT Đoàn Thị Điểm.

Ở bảng B, Đội PUZZLES đến từ Trường THPT Chu Văn An và Đội IKONOCLAST của Trường THPT Đoàn Thị Điểm cùng tranh biện về chủ đề: "Chúng tôi sẽ cấp quyền công dân cho robot đã phát triển trí tuệ ngang với con người".

Thí sinh của Đội IKONOCLAST của Trường THPT Đoàn Thị Điểm tranh biện.

Thí sinh của Đội IKONOCLAST của Trường THPT Đoàn Thị Điểm tranh biện.

Tại đây, mỗi đội chơi đều đưa ra những luận điểm, luận cứ và minh chứng để chứng minh quan điểm "Đồng ý" hoặc "Phản đối" của mình. Ban giám khảo đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực và sự hiểu biết của các đội chơi và đưa ra những nhận xét cụ thể để các em tiếp tục hoàn thiện kỹ năng tranh biện của bản thân hơn.

Sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả phía dưới là động lực thi đấu cho các đội chơi trên sân khấu.Sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả phía dưới là động lực thi đấu cho các đội chơi trên sân khấu.Sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả phía dưới là động lực thi đấu cho các đội chơi trên sân khấu.Sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả phía dưới là động lực thi đấu cho các đội chơi trên sân khấu.

Sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả phía dưới là động lực thi đấu cho các đội chơi trên sân khấu.

Kết quả cuối cùng, bằng tinh thần quyết tâm và sự bứt phá ngoạn mục, ngôi vị quán quân ở bảng A đã gọi tên Đội MRT của Trường THCS&THPT M.V. Lômônôxốp; bảng B cũng tìm ra quán quân là Đội IKONOCLAST của Trường THPT Đoàn Thị Điểm.

Cuộc thi Tranh biện thanh thiếu niên không chỉ giúp các bạn phát triển kỹ năng giao tiếp, tư duy logic và năng lực lập luận, mà còn khuyến khích sự sáng tạo, sự tự tin, lòng dũng cảm để thể hiện quan điểm cá nhân và đấu tranh cho những giá trị tốt đẹp của tuổi trẻ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ