Học sinh Quảng Bình tri ân ngày truyền thống của QĐND Việt Nam

GD&TĐ - Nhân kỷ niệm này thành lập QĐND Việt Nam, giáo viên và học sinh trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) tổ chức buổi văn nghệ ý nhằm ôn lại lịch sử oai hùng, truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam,
Tiết mục văn nghệ của học sinh chuyên Sử trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp trong lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 2020
Tiết mục văn nghệ của học sinh chuyên Sử trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp trong lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 2020

Ngày 21/12, dành phần lớn thời gian trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, thầy trò Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) đã gặp mặt tri ân cán bộ từng trải qua thời gian làm nhiệm vụ trong quân đội và tổ chức chương trình văn nghệ với những bài hát xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển của QĐND Việt Nam trong 76 năm qua.

Cô giáo Thái Thị Lợi, Tổ trưởng tổ Lịch sử trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp bày tỏ: Từ khi thành lập (22/12/1944 – 22/12/2020) cho đến nay, QĐND Việt Nam đã luôn đồng hành cùng dân tộc qua các cuộc đấu tranh giành chính quyền, kháng chiến chống Thực dân Pháp, Đế quốc Mỹ và giành lại độc lập dân tộc, thống nhất đất nước năm 1975… Trải qua những chặng đường lịch sử, quân đội ta luôn đặt mục tiêu “Tổ quốc trên hết, dân tộc trên hết”, quyết tâm chiến đấu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, giữ gìn chủ quyền biển đảo.

Trong thời bình, tinh thần quyết chiến, quyết thắng biểu hiện rõ nét trong hành động sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân, luôn thương yêu, quý trọng, đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi với nhân dân; giúp đỡ và bảo vệ nhân dân.

Tiết mục văn nghệ tri ân truyền thống của QĐND Việt Nam nhân kỷ niệm 76 năm thành lập (22/12/1944 - 22/12/2020). ảnh 1
Tiết mục văn nghệ tri ân truyền thống của QĐND Việt Nam nhân kỷ niệm 76 năm thành lập (22/12/1944 - 22/12/2020).

Ngô Nguyên Thảo Anh, học sinh lớp 12 chuyên Sử chia sẻ, mặc dù thế hệ học sinh chúng em chỉ biết đến lịch sử của quân đội thông qua những trang sách báo và hình ảnh tư liệu, đặc biệt là những buổi ngoại khoá đã giúp chúng em hiểu được truyền thống tốt đẹp và không ngừng được các thế hệ quân nhân kế thừa, phát huy.

Những tiết mục văn nghệ thể hiện quá khứ hào hùng của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam ảnh 2
Những tiết mục văn nghệ thể hiện quá khứ hào hùng của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam

Năm 2020 mở đầu với những diễn biến phức tạp về dịch bệnh Covid-19, các chú bộ đội ngày đêm chốt giữ ở vùng biên giới, nhường doanh trại để lo cho dân, cùng các y bác sỹ kiểm soát dịch bệnh, hạn chế sự lây lan trong cộng đồng.

Thiên tai hoành hành ở miền Trung, các chú đã chủ động ra quân, vượt mưa lũ để cứu giúp đồng bào. 35 chiến sỹ đã vì dân quên mình, vì nhân dân hy sinh, để lại trong mỗi chúng ta niềm tiếc thương, sự cảm phục và biết ơn sâu sắc. Cảm ơn các chú, những người lính, thời chiến cũng như thời bình đã luôn Tổ quốc, vì nhân dân.

Là học sinh được học trong ngôi trường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người Anh cả của QĐND Việt Nam bằng trí tuệ, tài năng quân sự của mình đã đưa quân đội nhân dân Việt Nam trưởng thành từ không đến có, từ yếu đến mạnh và tạo dựng được một sự nghiệp vẻ vang khi đánh bại các đế quốc đầu sỏ, bảo vệ chủ quyền thống nhất đất nước.

Học sinh lớp chuyên Sử với những tiết mục văn nghệ tri ân ngày truyền thống của QĐND Việt Nam ảnh 3
Học sinh lớp chuyên Sử với những tiết mục văn nghệ tri ân ngày truyền thống của QĐND Việt Nam

Chúng em rất tự hào về Đại tướng, trân trọng giá trị của hòa bình, của độc lập, tự do, nỗ lực rèn luyện, học tập, chiếm lĩnh những đỉnh cao của tri thức, học tập và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ QĐND VN để tiếp tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.