Học sinh Quảng Bình tri ân ngày truyền thống của QĐND Việt Nam

GD&TĐ - Nhân kỷ niệm này thành lập QĐND Việt Nam, giáo viên và học sinh trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) tổ chức buổi văn nghệ ý nhằm ôn lại lịch sử oai hùng, truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam,
Tiết mục văn nghệ của học sinh chuyên Sử trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp trong lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 2020
Tiết mục văn nghệ của học sinh chuyên Sử trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp trong lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 2020

Ngày 21/12, dành phần lớn thời gian trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, thầy trò Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) đã gặp mặt tri ân cán bộ từng trải qua thời gian làm nhiệm vụ trong quân đội và tổ chức chương trình văn nghệ với những bài hát xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển của QĐND Việt Nam trong 76 năm qua.

Cô giáo Thái Thị Lợi, Tổ trưởng tổ Lịch sử trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp bày tỏ: Từ khi thành lập (22/12/1944 – 22/12/2020) cho đến nay, QĐND Việt Nam đã luôn đồng hành cùng dân tộc qua các cuộc đấu tranh giành chính quyền, kháng chiến chống Thực dân Pháp, Đế quốc Mỹ và giành lại độc lập dân tộc, thống nhất đất nước năm 1975… Trải qua những chặng đường lịch sử, quân đội ta luôn đặt mục tiêu “Tổ quốc trên hết, dân tộc trên hết”, quyết tâm chiến đấu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, giữ gìn chủ quyền biển đảo.

Trong thời bình, tinh thần quyết chiến, quyết thắng biểu hiện rõ nét trong hành động sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân, luôn thương yêu, quý trọng, đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi với nhân dân; giúp đỡ và bảo vệ nhân dân.

Học sinh Quảng Bình tri ân ngày truyền thống của QĐND Việt Nam ảnh 1
Tiết mục văn nghệ tri ân truyền thống của QĐND Việt Nam nhân kỷ niệm 76 năm thành lập (22/12/1944 - 22/12/2020).

Ngô Nguyên Thảo Anh, học sinh lớp 12 chuyên Sử chia sẻ, mặc dù thế hệ học sinh chúng em chỉ biết đến lịch sử của quân đội thông qua những trang sách báo và hình ảnh tư liệu, đặc biệt là những buổi ngoại khoá đã giúp chúng em hiểu được truyền thống tốt đẹp và không ngừng được các thế hệ quân nhân kế thừa, phát huy.

Học sinh Quảng Bình tri ân ngày truyền thống của QĐND Việt Nam ảnh 2
Những tiết mục văn nghệ thể hiện quá khứ hào hùng của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam

Năm 2020 mở đầu với những diễn biến phức tạp về dịch bệnh Covid-19, các chú bộ đội ngày đêm chốt giữ ở vùng biên giới, nhường doanh trại để lo cho dân, cùng các y bác sỹ kiểm soát dịch bệnh, hạn chế sự lây lan trong cộng đồng.

Thiên tai hoành hành ở miền Trung, các chú đã chủ động ra quân, vượt mưa lũ để cứu giúp đồng bào. 35 chiến sỹ đã vì dân quên mình, vì nhân dân hy sinh, để lại trong mỗi chúng ta niềm tiếc thương, sự cảm phục và biết ơn sâu sắc. Cảm ơn các chú, những người lính, thời chiến cũng như thời bình đã luôn Tổ quốc, vì nhân dân.

Là học sinh được học trong ngôi trường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người Anh cả của QĐND Việt Nam bằng trí tuệ, tài năng quân sự của mình đã đưa quân đội nhân dân Việt Nam trưởng thành từ không đến có, từ yếu đến mạnh và tạo dựng được một sự nghiệp vẻ vang khi đánh bại các đế quốc đầu sỏ, bảo vệ chủ quyền thống nhất đất nước.

Học sinh Quảng Bình tri ân ngày truyền thống của QĐND Việt Nam ảnh 3
Học sinh lớp chuyên Sử với những tiết mục văn nghệ tri ân ngày truyền thống của QĐND Việt Nam

Chúng em rất tự hào về Đại tướng, trân trọng giá trị của hòa bình, của độc lập, tự do, nỗ lực rèn luyện, học tập, chiếm lĩnh những đỉnh cao của tri thức, học tập và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ QĐND VN để tiếp tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.