Học sinh Quảng Bình tiếp tục được miễn học phí

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua Nghị quyết quy định không thu học phí học kỳ II năm học 2022-2023.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, Nghị quyết quy định không thu học phí học kỳ II năm học 2022 - 2023 đối với cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh (như chính sách đã thực hiện trong học kỳ I năm học 2022-2023).

Cụ thể, tỉnh Quảng Bình sẽ không thu học phí học kỳ II năm học 2022-2023 (5 tháng) đối với trẻ em học mầm non và học sinh phổ thông công lập, học viên học tại cơ sở giáo dục thường xuyên theo chương trình giáo dục phổ thông.

Các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập, cơ sở giáo dục thường xuyên được ngân sách Nhà nước hỗ trợ 30% số học phí không thu theo quy định tại Nghị quyết (sau khi đã trừ nguồn dự phòng cải cách tiền lương) để chi hoạt động.

Học sinh Quảng Bình tiếp tục được miễn học phí ảnh 1

Ông Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình phát biểu tại phiên họp.

Nguồn kinh phí hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập, cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh được lấy từ nguồn sự nghiệp giáo dục thuộc ngân sách tỉnh năm 2023.

Việc Quảng Bình quy định không thu học phí học kỳ II năm học 2022-2023 nhằm mục đích hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Hỗ trợ kinh phí thường xuyên cho các cơ sở giáo dục do giảm thu từ nguồn học phí.

Trẻ lớp Lớn 2, Trường Mầm non Bình Minh trải nghiệm di chuyển trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ của các phi hành gia. Ảnh: NTCC

Khoa học vào lớp học

GD&TĐ - Các trò chơi khám phá khoa học là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới giáo dục mầm non, nhất là với lớp 5 tuổi.
Ảnh minh họa/INT

Hồi kết của một bóng ma

GD&TĐ - WHO nhận định việc loại bỏ hoàn toàn đại dịch Covid-19 gần như không thể, tuy nhiên thế giới có thể đạt được mục tiêu giảm nguy cơ mắc và tử vong.
Ảnh minh họa Internet.

Rút ngắn khoảng cách

GD&TĐ - Năm 2023, Bộ GD&ĐT điều chỉnh điểm ưu tiên khu vực theo Quy chế tuyển sinh ban hành năm 2022.