Học sinh nhiều tỉnh, thành hân hoan tựu trường

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 22/8, nhiều địa phương trên cả nước tổ chức tựu trường cho học sinh và chuẩn bị cho năm học mới 2022 - 2023. Náo nhiệt, hân hoan là không khí chung tại các trường học.
Trường Tiểu học Ninh Hiệp, Hà Nội, đón học sinh lớp 1 tựu trường.
Trường Tiểu học Ninh Hiệp, Hà Nội, đón học sinh lớp 1 tựu trường.

Để đón học sinh tựu trường, các trường học trên cả nước đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị; trang trí khuôn viên trường lớp và tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt tập thể, vui chơi cho học sinh. Riêng với học sinh lớp 1, thầy cô hướng dẫn các em những kỹ năng cần thiết như cách tự phục vụ bản thân, bảo quản đồ dùng học tập, các nội quy lớp học.

Sáng nay, tại TP. HCM, các trường tiểu học, THCS và THPT đã tổ chức đón học sinh, sắp xếp tựu trường theo từng khối và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19. Tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, khoảng 6h15 phút sáng một số phụ huynh đã dẫn con đi tựu trường. Các cô giáo xếp thành 2 hàng ngay cổng trường để đón học sinh, hướng dẫn các em đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào trường. ảnh 1
Sáng nay, tại TP. HCM, các trường tiểu học, THCS và THPT đã tổ chức đón học sinh, sắp xếp tựu trường theo từng khối và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, khoảng 6h15 phút sáng một số phụ huynh đã dẫn con đi tựu trường. Các cô giáo xếp thành 2 hàng ngay cổng trường để đón học sinh, hướng dẫn các em đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào trường.
Trong ngày đầu đến trường, học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP. HCM, tập trung dưới sân trường và tham gia các trò chơi tập thể để tạo không khí vui tưoi hấp dẫn. Hiệu trưởng Đỗ Ngọc Chi cho biết: “Những ngày qua cán bộ, giáo viên nhà trường đã cùng nhau trang trí trường, lớp để chào đón các em học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 1. Đồng thời nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết từ cơ sở vật chất, trang thiết bị đến tập huấn giáo viên, hướng dẫn học sinh mua sách giáo khoa mới". ảnh 2

Trong ngày đầu đến trường, học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP. HCM, tập trung dưới sân trường và tham gia các trò chơi tập thể để tạo không khí vui tưoi hấp dẫn.

Hiệu trưởng Đỗ Ngọc Chi cho biết: “Những ngày qua cán bộ, giáo viên nhà trường đã cùng nhau trang trí trường, lớp để chào đón các em học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 1. Đồng thời nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết từ cơ sở vật chất, trang thiết bị đến tập huấn giáo viên, hướng dẫn học sinh mua sách giáo khoa mới".

Tại Hà Nội, một số trường tiểu học đã tổ chức cho học sinh lớp 1 tựu trường. Nắm bắt tâm lý của học sinh lớp 1, các trường tiểu học sáng nay đều trang trí sặc sỡ để chào đón lứa học sinh mới. Cô Nguyễn Thị Bình Minh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thăng Long, quận Hoàn Kiếm, cho biết: Thực hiện kế hoạch năm học, học sinh lớp 1 bắt đầu tựu trường từ ngày 22/8. Trong những ngày đầu đến trường, bên cạnh việc giới thiệu về truyền thống, khuôn viên trường, các cô giáo cũng sẽ dành thời gian hướng dẫn học sinh những kỹ năng cần có của học sinh tiểu học như cách tự phục vụ bản thân, bảo quản đồ dùng học tập, các nội quy lớp học. ảnh 3

Tại Hà Nội, một số trường tiểu học đã tổ chức cho học sinh lớp 1 tựu trường. Nắm bắt tâm lý của học sinh lớp 1, các trường tiểu học sáng nay đều trang trí sặc sỡ để chào đón lứa học sinh mới.

Cô Nguyễn Thị Bình Minh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thăng Long, quận Hoàn Kiếm, cho biết: Thực hiện kế hoạch năm học, học sinh lớp 1 bắt đầu tựu trường từ ngày 22/8. Trong những ngày đầu đến trường, bên cạnh việc giới thiệu về truyền thống, khuôn viên trường, các cô giáo cũng sẽ dành thời gian hướng dẫn học sinh những kỹ năng cần có của học sinh tiểu học như cách tự phục vụ bản thân, bảo quản đồ dùng học tập, các nội quy lớp học.

Tại Lai Châu, hơn 10 nghìn học sinh lớp 1 đã tựu trường. Học sinh sẽ có 1 tuần làm quen với môi trường học tập mới trước khi các khối lớp còn lại tập trung từ ngày 29/8. Trước khi bước vào tiết học, giáo viên Trường Tiểu học Kim Đồng, TP Lai Châu, đã đưa học sinh đi tham quan, tìm hiểu về trường và trò chuyện với các em để khích lệ, động viên tinh thần. ảnh 4

Tại Lai Châu, hơn 10 nghìn học sinh lớp 1 đã tựu trường. Học sinh sẽ có 1 tuần làm quen với môi trường học tập mới trước khi các khối lớp còn lại tập trung từ ngày 29/8.

Trước khi bước vào tiết học, giáo viên Trường Tiểu học Kim Đồng, TP Lai Châu, đã đưa học sinh đi tham quan, tìm hiểu về trường và trò chuyện với các em để khích lệ, động viên tinh thần.

Bước vào tiết học đầu tiên, học sinh lớp 1 Trường Tiểu học San Thàng, TP Lai Châu, lần lượt giới thiệu về bản thân. Năm học này, nhà trường có 20 lớp với 523 học sinh học tại 2 điểm trường. Cô Đặng Thị Nhài, Phó trưởng phòng GD&ĐT TP Lai Châu cho biết: “Các trường trên địa bàn thành phố đã sẵn sàng cơ sở vật chất, nhân lực để chuẩn bị cho học sinh lớp 1 tựu trường. Đến nay, đa số các em đã đến trường đầy đủ. Còn một số em chưa có mặt, phòng đã chỉ đạo các trường liên hệ với phụ huynh để vận động học sinh đến trường đầy đủ trong những ngày tới. ảnh 5
Bước vào tiết học đầu tiên, học sinh lớp 1 Trường Tiểu học San Thàng, TP Lai Châu, lần lượt giới thiệu về bản thân. Năm học này, nhà trường có 20 lớp với 523 học sinh học tại 2 điểm trường.

Cô Đặng Thị Nhài, Phó trưởng phòng GD&ĐT TP Lai Châu cho biết: “Các trường trên địa bàn thành phố đã sẵn sàng cơ sở vật chất, nhân lực để chuẩn bị cho học sinh lớp 1 tựu trường. Đến nay, đa số các em đã đến trường đầy đủ. Còn một số em chưa có mặt, phòng đã chỉ đạo các trường liên hệ với phụ huynh để vận động học sinh đến trường đầy đủ trong những ngày tới.

Sáng nay, học sinh lớp 1 tại Bắc Giang hân hoan đến trường. Tại Trường Tiểu học Đa Mai, TP Bắc Giang, thầy cô giáo đón và dẫn học sinh về khu vực lớp học. Hiệu trưởng Lê Quang Hiển chia sẻ: "Đến 20/8 nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết từ cơ sở vật chất, trang thiết bị đến tập huấn giáo viên, hướng dẫn học sinh mua sách giáo khoa mới sẵn sàng cho năm học mới...". ảnh 6

Sáng nay, học sinh lớp 1 tại Bắc Giang hân hoan đến trường. Tại Trường Tiểu học Đa Mai, TP Bắc Giang, thầy cô giáo đón và dẫn học sinh về khu vực lớp học.

Hiệu trưởng Lê Quang Hiển chia sẻ: "Đến 20/8 nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết từ cơ sở vật chất, trang thiết bị đến tập huấn giáo viên, hướng dẫn học sinh mua sách giáo khoa mới sẵn sàng cho năm học mới...".

Nhiều trường tiểu học tại Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào đón hơn 28 nghìn học sinh lớp 1. Trong lớp học, thầy cô giáo trang trí bóng bay, trò chuyện với học sinh để các em làm quen với môi trường mới. Năm học 2022-2023, Trường Tiểu học Nam Hà, TP Hà Tĩnh, chào đón gần 190 học sinh lớp 1. Theo thông báo của BGH nhà trường, buổi tựu trường đầu tiên sẽ bắt đầu lúc 7h15, tuy nhiên, từ sáng sớm nhiều phụ huynh đã đưa con em đến cổng trường. Không riêng gì học sinh, nhiều phụ huynh cũng tỏ ra háo hức khi lần đầu tiên đưa con vào lớp 1. ảnh 7

Nhiều trường tiểu học tại Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào đón hơn 28 nghìn học sinh lớp 1. Trong lớp học, thầy cô giáo trang trí bóng bay, trò chuyện với học sinh để các em làm quen với môi trường mới.

Năm học 2022-2023, Trường Tiểu học Nam Hà, TP Hà Tĩnh, chào đón gần 190 học sinh lớp 1. Theo thông báo của BGH nhà trường, buổi tựu trường đầu tiên sẽ bắt đầu lúc 7h15, tuy nhiên, từ sáng sớm nhiều phụ huynh đã đưa con em đến cổng trường. Không riêng gì học sinh, nhiều phụ huynh cũng tỏ ra háo hức khi lần đầu tiên đưa con vào lớp 1.

Trường Tiểu học Trần Nhân Tông, TP Nam Định, tổ chức chương trình tựu trường cho học sinh lớp 1 kết hợp buổi trải nghiệm về Lễ Vu lan báo hiếu. "Buổi trải nghiệm về Lễ Vu lan đã giúp các em phần nào hiểu được công ơn sinh thành và dưỡng nuôi của cha mẹ. Thông qua những bức thư nhỏ ghi lời chúc của các con tới đấng sinh thành, các bố mẹ hãy cùng cảm nhận tình yêu thương nhiều hơn từ các con", Hiệu trưởng Hoàng Thanh Bình chia sẻ. ảnh 8

Trường Tiểu học Trần Nhân Tông, TP Nam Định, tổ chức chương trình tựu trường cho học sinh lớp 1 kết hợp buổi trải nghiệm về Lễ Vu lan báo hiếu.

"Buổi trải nghiệm về Lễ Vu lan đã giúp các em phần nào hiểu được công ơn sinh thành và dưỡng nuôi của cha mẹ. Thông qua những bức thư nhỏ ghi lời chúc của các con tới đấng sinh thành, các bố mẹ hãy cùng cảm nhận tình yêu thương nhiều hơn từ các con", Hiệu trưởng Hoàng Thanh Bình chia sẻ.

Ảnh minh họa ITN.

Xuất khẩu giáo dục

GD&TĐ - Những năm gần đây, Việt Nam có chuyển động tích cực về thu hút sinh viên quốc tế.