Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 10 ngày

Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 10 ngày

Theo đó, HS, SV các nhà trường được nghỉ Tết Âm lịch năm 2020 liền 10 ngày, từ thứ 2 ngày 20/1/2020 đến hết thứ Tư ngày 29/1/2020 (tức từ ngày 26 tháng chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý)

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các đơn vị được nghỉ Tết Âm lịch năm 2020 liền 07 ngày, từ thứ Năm ngày 23/1/2020 đến hết thứ 4 ngày 29/1/2020 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ hợi đến hết ngày Mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý). Trong thời gian học sinh được nghỉ Thủ trưởng đơn vị phân công nhiệm vụ cho các thành viên đơn vị vẫn thực hiện công việc bình thường cho đến ngày nghỉ Tết theo quy định.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc Công điện 1658/CĐ-TTg ngày 9/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân 2020, Công văn 1601/SGDĐT-CTTT ngày 19/12/2019 của Sở  GD&ĐT về tăng cường đảm bảo ANAT trường học trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2020 và các Công văn có liên quan của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Nam Định.

Trong thời gian nghỉ Lễ, Tết các cơ quan, trường học treo cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu theo quy định; phân công lịch trực, phối hợp chặt chẽ với Công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng cháy nổ, giữ gìn an ninh trật tự, ATGT… Các trường thông báo lịch cho cha mẹ học sinh biết để quản lý con em những ngày nghỉ.

Sau kỳ nghỉ các đơn vị cần ổn định nền nếp dạy học, trở lại làm việc bình thường và thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà nước.

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Đại tá Trần Quý Trường, Phó Cục trưởng Cục V05 Trao Bằng khen cho tập thể cán bộ, nhân dân xã Sín Thầu.

Xã biên giới Sín Thầu nhận Bằng khen của Bộ Công an

GD&TĐ - Cán bộ, nhân dân xã biên giới Sín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) vừa nhận Bằng khen của Bộ Công an nhân "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được tổ chức điểm ở địa phương này.