Học sinh Nga bất chấp cái lạnh âm 50 độ C để tới trường

GD&TĐ - Học sinh tại vùng gần Bắc Cực của Nga đang phải chịu cái lạnh tê cứng để tới trường khi mà nhiệt độ chỉ trên mức được nghỉ học 2 độ c.  

Nhiệt độ vùng Oymakon là âm 50 độ C nhưng trẻ em vẫn tới trường
Nhiệt độ vùng Oymakon là âm 50 độ C nhưng trẻ em vẫn tới trường

Vùng Oymakon thuộc nước cộng hòa Sakha phía Đông bắc nước Nga được mệnh danh là “Cực lạnh” vì là một trong những nơi có người ở lạnh nhất trên thế giới.

Sáng hôm qua (23/11), nhiệt kế chỉ âm 50 độ C, trong khi đó học sinh chỉ được nghỉ học nếu nhiệt độ đạt âm 52 độ C.

Một đoạn video từ một ngôi làng khác ở Sakha đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội vào tuần này. Trong video, trẻ em đang cố gắng đương đầu với những đợt gió lạnh cóng khi tới trường trong nhiệt độ khoảng âm 30 độ C.

Tại thủ đô Moscow, nhiệt độ vào khoảng âm 3 độ C.

Theo Moscowtimes

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Em Võ Thuận Thảo (ngoài cùng bên trái) quyết tâm học chữ, hiện thực hóa ước mơ để gia đình bớt khó khăn.

Vượt sóng đến trường

GD&TĐ - Từ xã đảo Nhơn Châu (Gia Lai), nhiều học sinh phải vượt biển vào đất liền để tiếp tục học tập.

Cô, trò Trường THCS Long Biên (Hà Nội) trong phòng máy tính. Ảnh: Đình Tuệ

Giảm tải hồ sơ nhờ chuyển đổi số

GD&TĐ - Thông tư số 15/2026/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT ban hành Điều lệ trường tiểu học, THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học chính thức có hiệu lực từ ngày 10/5 (Thông tư 15); trong đó, việc số hóa hồ sơ sổ sách của giáo viên được thực hiện theo hướng tinh gọn, hiệu quả.