Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Học sinh háo hức trở lại trường sau hơn 3 tháng nghỉ do dịch Covid-19

Thảo Nguyên - 11/05/2020, 09:20 GMT+7 | Giáo dục
Học sinh Trường Tiểu học Hồng Hà, Quận Bình Thạnh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trườngHọc sinh Trường Tiểu học Hồng Hà, Quận Bình Thạnh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường

Hầu hết đều tỏ ra vui vẻ khi được gặp lại thầy cô, bạn bè. Các bậc phụ huynh cũng có chung tâm trạng, dậy sớm chuẩn bị đồ ăn sáng, quần áo, tập sách cho trẻ. Phụ huynh cũng tuân thủ việc đeo khẩu trang cho trẻ khi tới trường cũng như không quên nhắc con mang theo bình nước cá nhân…

Các em rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường

Anh Lê Hồng Phong, có con học lớp 1 Trường Tiểu học Hồng Hà (Quận Bình Thạnh) dậy sớm và chở con tới trường trong niềm vui. Anh cho biết, do con trai anh mới học lớp 1, học được hết học kỳ 1 đã phải nghỉ hơn 3 tháng nên ba mẹ vừa kèm con học ở nhà nhưng cũng không thể nào hiệu quả như ở trên lớp. 

Phụ huynh rất mong ngày con trở lại trường có bạn bè, thầy cô. Vì nhà trường chưa thực hiện bán trú nên phụ huynh phải sắp xếp để thay nhau thời gian đón, đưa các con.

Học sinh Trường Tiểu học Hồng Hà được chia lệch ca, lệch giờ, đi theo từng cổng riêng
Học sinh tự xếp hàng vào trường, theo khoảng cách được nhà trường vạch sẵn

Tại Trường Tiểu học Hồng Hà có hơn 2.400 em, nhà trường chuẩn bị chu đáo các công tác phòng dịch bệnh Covid-19. Để đảm bảo an toàn nhất cho học sinh, tránh tập trung đông học sinh một thời điểm, trong tuần học tập đầu tiên nhà trường chia lệch ca. Ví dụ, vào ngày thứ 2, 4, 6 học sinh khối 1, 2, 5 sẽ tới trường. Ngày 3, 5, 7 các em học sinh khối 3, 4. Ở mỗi khối cũng sẽ lệch giờ vào và ra về cách nhau khoảng 10 phút.

Vào trường, học sinh được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và di chuyển thẳng vào từng lớp chứ không tập trung ở sân trường như trước.

Các em được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường

Nhà trường cũng đã gửi lịch thông báo thời gian đón, đưa học sinh tới phụ huynh cũng như phân học sinh các khối về theo 3 cổng để tránh tình trạng phụ huynh tập trung đông ở một thời điểm.

Học sinh lớp 2/11 được giáo viên hướng cách dẫn đeo khẩu trang đúng cách

Trong ngày tập trung trở lại, học sinh được các giáo viên hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay theo các bước, hướng dẫn các biện pháp phòng dịch… Theo lãnh đạo nhà trường, từ ngày 18/5 trở đi, trường dự kiến bắt đầu thực hiện dạy học 2 buổi/ngày.

Trước đó, ngày 4/5, học sinh khối 9, 12 của TP đã trở lại trường, ngày 8/5, học sinh khối 6, 7, 8 ở khối THCS, khối 10, 11 ở THPT và khối lớp 4, 5 bậc tiểu học đã đến trường trở lại. 


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm