Học sinh Hải Phòng trồng cây xanh bảo vệ môi trường biển

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động, chủ trương tăng diện tích rừng ngập mặn của thành phố, nhóm học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP. Hải Phòng đã thành lập nhóm Green Earth (Trái đất xanh) và tiến hành tìm kiếm, khảo sát các vị trí trồng rừng ngập mặn trên địa bàn thành phố để thực hiện Dự án “Trồng 1000 cây xanh”.
Dự án trồng 1.000 cây xanh tại rừng ngập mặn xã Phù Long, huyện Cát Hải của nhóm học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng nhận được sự đồng tình ủng hộ của phụ huynh, thầy cô, nhà trường và các đoàn thể.
Dự án trồng 1.000 cây xanh tại rừng ngập mặn xã Phù Long, huyện Cát Hải của nhóm học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng nhận được sự đồng tình ủng hộ của phụ huynh, thầy cô, nhà trường và các đoàn thể.

Hải Phòng là một thành phố cảng ven biển Bắc Bộ, là nơi có dải bờ biển dài và có nhiều hoạt động kinh tế quan trọng ở khu vực phía Bắc. Mỗi năm, thành phố đón từ 4-5 cơn bão từ Biển Đông đổ bộ vào, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Vì vậy, rừng phòng hộ ven biển Hải Phòng có vai trò đặc biệt quan trọng đối với nền kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường.

Trong vòng 18 năm (từ 1990 đến 2008), diện tích rừng phòng hộ ven biển có nhiều biến động, suy giảm 52 % rừng ngập mặn và 83,2 % rừng phi lao.

Năm 2021, cánh rừng ngập mặn rộng 5,4ha nằm trong quy hoạch bảo vệ phát triển rừng đang xanh tốt bỗng chết hàng loạt tại tiểu khu HA, phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng. Hiện nay, diện tích rừng ngập mặn chiếm gần 40% diện tích rừng phòng hộ trên địa bàn thành phố.

Trước tình hình đó, hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động, chủ trương tăng diện tích rừng ngập mặn của thành phố, nhóm học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP. Hải Phòng đã thành lập nhóm Green Earth (Trái đất xanh) và tiến hành tìm kiếm, khảo sát các vị trí trồng rừng ngập mặn trên địa bàn thành phố để thực hiện Dự án “Trồng 1000 cây xanh”.

Học sinh Hải Phòng trồng cây xanh bảo vệ môi trường biển ảnh 1

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, một trải nghiệm tuyệt vời của nhóm Green Earth.

Sau quá trình khảo sát, nhóm Green Earth nhận thấy xã Phù Long, huyện Cát Hải là nơi đang trồng một diện tích lớn rừng ngập mặn của thành phố và chương trình Dirt for Green với chủ đề “Cùng thế hệ xanh trồng cây, xây mái ấm muôn loài” rất phù hợp với nhu cầu và lứa tuổi của các em.

Các em học sinh đã đề xuất với các bậc phụ huynh để liên hệ, chia sẻ ý tưởng này với Công an thành phố và Uỷ ban nhân dân xã Phù Long, huyện Cát Hải. Nhận thấy đây là một hoạt động thực tế, có ý nghĩa với môi trường sống và là một trải nghiệm thú vị với các em học sinh, ngày 28/7/2022, đội Pháp chế và Quản lý khoa học, Phòng Tham mưu, Công an thành phố và lực lượng Công an, Giáo viên, các học sinh, Thanh niên xã Phù Long đã phối hợp với nhóm Green Earth thực hiện trồng trên 1.000 cây sú, vẹt ở khu vực đất ngập mặn tại xã Phù Long, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng.

Với thông điệp "Mỗi người trồng 1 cây xanh - xây mái ấm cho muôn loài", tuổi nhỏ làm việc nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, nhóm Green Earth mong muốn Dự án sẽ được cộng đồng, các ban ngành, đoàn thể chung tay góp sức, hưởng ứng để nhiều người cùng trồng cây, tạo ra những tốt đẹp cho “ngôi nhà chung” của chúng ta.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.